1985-09-26
1985-09-26
1985-09-26
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1710
આયુષ્ય તારું એળે ગયું, વિચારજે તું મનમાં
આયુષ્ય તારું એળે ગયું, વિચારજે તું મનમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
દેહ માનવતન મળ્યો, કાર્ય કરવા આ જગમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સદવિચારો જાગ્યા જ્યારે, ન મૂક્યા તેને આચારમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
લેવું હતું નામ પ્રભુનું, ન લીધું તેં આળસમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
દાન, પુણ્ય ને ધર્મની વાત, મૂકી સદા તેં વિલંબમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
કામ-ક્રોધ દૂર કરવા હતા, ભરી રાખ્યા તેં હૈયામાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સમય વીતતો ગયો, ચાલ બદલાઈ નહીં જીવનમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સુખ મેળવવા દોડી રહ્યો, સુખ ના મળ્યું જીવનમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સમય વીત્યો મળશે નહીં, મળશે નહીં તને જગમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
લાભ લેવા લોટતો, પરિણમતું સદા નિરાશામાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આયુષ્ય તારું એળે ગયું, વિચારજે તું મનમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
દેહ માનવતન મળ્યો, કાર્ય કરવા આ જગમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સદવિચારો જાગ્યા જ્યારે, ન મૂક્યા તેને આચારમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
લેવું હતું નામ પ્રભુનું, ન લીધું તેં આળસમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
દાન, પુણ્ય ને ધર્મની વાત, મૂકી સદા તેં વિલંબમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
કામ-ક્રોધ દૂર કરવા હતા, ભરી રાખ્યા તેં હૈયામાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સમય વીતતો ગયો, ચાલ બદલાઈ નહીં જીવનમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સુખ મેળવવા દોડી રહ્યો, સુખ ના મળ્યું જીવનમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સમય વીત્યો મળશે નહીં, મળશે નહીં તને જગમાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
લાભ લેવા લોટતો, પરિણમતું સદા નિરાશામાં
કરવા જેવું કર્યું નહીં, સદા રહ્યો છે તું ભ્રમમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āyuṣya tāruṁ ēlē gayuṁ, vicārajē tuṁ manamāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
dēha mānavatana malyō, kārya karavā ā jagamāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
sadavicārō jāgyā jyārē, na mūkyā tēnē ācāramāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
lēvuṁ hatuṁ nāma prabhunuṁ, na līdhuṁ tēṁ ālasamāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
dāna, puṇya nē dharmanī vāta, mūkī sadā tēṁ vilaṁbamāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
kāma-krōdha dūra karavā hatā, bharī rākhyā tēṁ haiyāmāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
samaya vītatō gayō, cāla badalāī nahīṁ jīvanamāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
sukha mēlavavā dōḍī rahyō, sukha nā malyuṁ jīvanamāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
samaya vītyō malaśē nahīṁ, malaśē nahīṁ tanē jagamāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
lābha lēvā lōṭatō, pariṇamatuṁ sadā nirāśāmāṁ
karavā jēvuṁ karyuṁ nahīṁ, sadā rahyō chē tuṁ bhramamāṁ
English Explanation |
|
Kakaji, Shri Satguru Devendraji Ghia has written innumerable bhajans and hymns in the glory of the Divine Mother. Here, through this bhajan, Kakaji asks the devotee to introspect about his deeds and how he has played his role on this earth.
The life of the devotee is spent, introspect about it in your mind
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
You have got a human body, and you had to perform certain tasks in this world
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
When positive thoughts had entered your mind, you did not implement them
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
You had to chant the name of the Almighty, in your laziness, you did not chant it
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
The talks of Philanthropy, virtues and religion have always been prolonged
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
You had to do eliminate malice and hatred but you have accumulated them in your heart
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
The time has passed by and your gait has not changed of your life
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
You have been running to chase happiness but you did not achieve it in your life
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
The time that has been lost will not be regained, you will not find it in the world
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
You have always returned to gain profit, and the end result was unhappiness
What you had to perform you did not perform and you have ever lived in an illusionary world
Here, kakaji in this beautiful bhajan enlightens the human being to be awakened and devote time in the glory of the Divine Mother and perform the deeds which are diverted
towards the Almighty.
|