BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 226 | Date: 07-Oct-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરિગુણ હૈયે સદા ભરજો, જાશે દુનિયા તમારી બદલાઈ

  No Audio

Harigun Haiye Sada Bharjo, Jaashe Duniya Tamari Badlaye

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-10-07 1985-10-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1715 હરિગુણ હૈયે સદા ભરજો, જાશે દુનિયા તમારી બદલાઈ હરિગુણ હૈયે સદા ભરજો, જાશે દુનિયા તમારી બદલાઈ
હૈયેથી સદા હરિગુંજન કરજો, હરિ આવી વસશે સદાય
ચિત્તને પ્રભુમાં સદા જોડજો, ચિત્ત રહેશે શુદ્ધ સદાય
હૈયાને પ્રભુના ભાવથી ભરજો, હૈયે આનંદ રહેશે ફેલાય
મનને સદા હરિનામમાં જોડજો, મનડું શાંત બનશે સદાય
કામ ક્રોધ હૈયેથી કાઢજો, હૈયે શાંતિ રહેશે સદાય
હૈયું સદા સંતોષથી ભરજો, હૈયે આનંદ રહેશે ફેલાઈ
આંખથી સઘળે હરિને જો જો, આંખ નિર્મળ રહેશે સદાય
મારું તારું હૈયેથી સદા છોડજો, દર્શન હરિના સઘળે થાય
પ્રેમથી સદા સર્વને સત્કારજો, હરિ રહ્યો છે સર્વમાં સમાય
વાણી વચન પર સંયમ રાખજો, શક્તિ જોજો જાયે ના વેડફાઈ
ખોટા વાદમાં ચિત્ત ના જોડજો, તો શંકા જાગશે સદાય
Gujarati Bhajan no. 226 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરિગુણ હૈયે સદા ભરજો, જાશે દુનિયા તમારી બદલાઈ
હૈયેથી સદા હરિગુંજન કરજો, હરિ આવી વસશે સદાય
ચિત્તને પ્રભુમાં સદા જોડજો, ચિત્ત રહેશે શુદ્ધ સદાય
હૈયાને પ્રભુના ભાવથી ભરજો, હૈયે આનંદ રહેશે ફેલાય
મનને સદા હરિનામમાં જોડજો, મનડું શાંત બનશે સદાય
કામ ક્રોધ હૈયેથી કાઢજો, હૈયે શાંતિ રહેશે સદાય
હૈયું સદા સંતોષથી ભરજો, હૈયે આનંદ રહેશે ફેલાઈ
આંખથી સઘળે હરિને જો જો, આંખ નિર્મળ રહેશે સદાય
મારું તારું હૈયેથી સદા છોડજો, દર્શન હરિના સઘળે થાય
પ્રેમથી સદા સર્વને સત્કારજો, હરિ રહ્યો છે સર્વમાં સમાય
વાણી વચન પર સંયમ રાખજો, શક્તિ જોજો જાયે ના વેડફાઈ
ખોટા વાદમાં ચિત્ત ના જોડજો, તો શંકા જાગશે સદાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
harigun haiye saad bharajo, jaashe duniya tamaari badalai
haiyethi saad harigunjana karajo, hari aavi vasashe sadaay
chittane prabhu maa saad jodajo, chitt raheshe shuddh sadaay
haiyane prabhu na bhaav thi bharajo, haiye aanand raheshe phelaya
mann ne saad harinamamam jodajo, manadu shant banshe sadaay
kaam krodh haiyethi kadhajo, haiye shanti raheshe sadaay
haiyu saad santoshathi bharajo, haiye aanand raheshe phelai
aankh thi saghale harine jo jo, aankh nirmal raheshe sadaay
maaru taaru haiyethi saad chhodajo, darshan harina saghale thaay
prem thi saad sarvane satkarajo, hari rahyo che sarva maa samay
vani vachan paar sanyam rakhajo, shakti jojo jaaye na vedaphai
khota vadamam chitt na jodajo, to shanka jagashe sadaay

Explanation in English
Here, Kakaji tells us to chant and sing melodious songs in the glory of the Divine Mother and the world will change around-
Fill your hearts with the name of God, and the world around you, will change
Chant the name of God from your heart and God will come and reside ever
Attach your mind in the glory of the God and your mind shall ever be pure
Fill your hearts with the emotions of God and your heart will ever be filled with happiness
Let the mind be occupied in chanting the name of God and the mind will ever be stilled
Remove greed and lust from the heart and and your heart will be ever at peace
Fill your hearts with satisfaction , and happiness will spread in your heart
Let your eyes see God everywhere and your eyes will ever be refined
Leave the yours and mine from the heart and you will see the appearance of God everywhere
Welcome everyone with love and god resides in everyone’s heart
Keep a Control on your words and promises, see that the strength is not wasted
Do not divert your mind in unnecessary argument which will ever leave a doubt.
Here, Kakaji in this bhajan mentions about the being to be in constant state and sing in the glory of the God to achieve pure bliss.

First...226227228229230...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall