BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8205 | Date: 14-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં, દ્વાર દુઃખનું તો તેં ખોલી દીધું

  No Audio

Naadaniyat Ne Naadaniyatma, Dwar Dukhnu To Te Kholi Didhu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-09-14 1999-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17192 નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં, દ્વાર દુઃખનું તો તેં ખોલી દીધું નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં, દ્વાર દુઃખનું તો તેં ખોલી દીધું
દઈને સમજદારીને તિલાંજલિ, તારા હાથે દુઃખનું દ્વાર તેં ખોલી દીધું
સત્ય સમજવા છતાં, મૂકી દોટ અસત્ય પાછળ, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
કરી દેખાવ સંયમનો, રહી જીવનભર અસંયમી, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
ત્યજી સંતોષ, લાલચ ને લાલસામાં મન મોહ્યું, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
રાહ સદ્ગુણોની ત્યજી, પકડી રાહ અવગુણોની, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
વાહ વાહ સાંભળી તારી, અહંને તારા પોષી, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
નાથી ના ઇચ્છાઓને જીવનમાં શરૂઆતમાં, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
ચિંતાઓ ને ચિંતાઓના દબાણમાં જીવ્યા જીવનમાં, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
પ્રેમને બદલે વસાવ્યો વેરને જીવનમાં હૈયામાં, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
Gujarati Bhajan no. 8205 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાદાનિયત ને નાદાનિયતમાં, દ્વાર દુઃખનું તો તેં ખોલી દીધું
દઈને સમજદારીને તિલાંજલિ, તારા હાથે દુઃખનું દ્વાર તેં ખોલી દીધું
સત્ય સમજવા છતાં, મૂકી દોટ અસત્ય પાછળ, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
કરી દેખાવ સંયમનો, રહી જીવનભર અસંયમી, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
ત્યજી સંતોષ, લાલચ ને લાલસામાં મન મોહ્યું, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
રાહ સદ્ગુણોની ત્યજી, પકડી રાહ અવગુણોની, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
વાહ વાહ સાંભળી તારી, અહંને તારા પોષી, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
નાથી ના ઇચ્છાઓને જીવનમાં શરૂઆતમાં, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
ચિંતાઓ ને ચિંતાઓના દબાણમાં જીવ્યા જીવનમાં, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
પ્રેમને બદલે વસાવ્યો વેરને જીવનમાં હૈયામાં, દ્વાર દુઃખનું તેં ખોલી દીધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nadaniyat ne nadaniyatamam, dwaar duhkhanum to te kholi didhu
dai ne samajadari ne tilanjali, taara haathe duhkhanum dwaar te kholi didhu
satya samajava chhatam, muki dota asatya pachhala, dwaar duhkhanum te kholi didhu
kari dekhava sanyamano, rahi jivanabhara asanyami, dwaar duhkhanum te kholi didhu
tyaji santosha, lalach ne lalasamam mann mohyum, dwaar duhkhanum te kholi didhu
raah sadgunoni tyaji, pakadi raah avagunoni, dwaar duhkhanum te kholi didhu
vaha vaha sambhali tari, ahanne taara poshi, dwaar duhkhanum te kholi didhu
nathi na ichchhaone jivanamam sharuatamam, dwaar duhkhanum te kholi didhu
chintao ne chintaona dabanamam jivya jivanamam, dwaar duhkhanum te kholi didhu
prem ne badale vasavyo verane jivanamam haiyamam, dwaar duhkhanum te kholi didhu




First...82018202820382048205...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall