BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8207 | Date: 16-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું

  No Audio

Umang Ne Urmio-E Jeevan-Ne To Navjeevan-Na Kaink

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-09-16 1999-09-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17194 ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું
હૈયામાં રહેલ અગોચર ડરે, પળેપળ તો મરણ આપ્યું
પ્રેમની નજર પ્રભુ તો તારી, જીવનમાં પ્રેમનું પીયૂષ પાયું
તારી વિશ્વાસની જ્યોતે, જગમાં જીવન મારું તો ઉજાળ્યું
તારા ને તારા વિચારે તો જગમાં, જીવનને નવું બળ આપ્યું
સદ્ગુણો ને સદ્ગુણોની રાહે, જગમાં જીવનને તો બદલી નાખ્યું
સત્સંગની ધારાએ ને ધારાએ, જીવનને તો નવચેતન આપ્યું
દિલની નિર્મળતાએ, જીવનમાં વિશાળતાનું તો દર્શન કરાવ્યું
આનંદ ને આનંદની ધારા ફૂટી જ્યાં, હૈયે સ્વર્ગનું સુખ એણે આપ્યું
શમી ગયા શંકાના ફુવારા જ્યાં હૈયે, જીવનને અનોખું બનાવ્યું
Gujarati Bhajan no. 8207 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઉમંગ ને ઊર્મિઓએ જીવનને તો નવજીવન આપ્યું
હૈયામાં રહેલ અગોચર ડરે, પળેપળ તો મરણ આપ્યું
પ્રેમની નજર પ્રભુ તો તારી, જીવનમાં પ્રેમનું પીયૂષ પાયું
તારી વિશ્વાસની જ્યોતે, જગમાં જીવન મારું તો ઉજાળ્યું
તારા ને તારા વિચારે તો જગમાં, જીવનને નવું બળ આપ્યું
સદ્ગુણો ને સદ્ગુણોની રાહે, જગમાં જીવનને તો બદલી નાખ્યું
સત્સંગની ધારાએ ને ધારાએ, જીવનને તો નવચેતન આપ્યું
દિલની નિર્મળતાએ, જીવનમાં વિશાળતાનું તો દર્શન કરાવ્યું
આનંદ ને આનંદની ધારા ફૂટી જ્યાં, હૈયે સ્વર્ગનું સુખ એણે આપ્યું
શમી ગયા શંકાના ફુવારા જ્યાં હૈયે, જીવનને અનોખું બનાવ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
umang ne urmioe jivanane to navjivan aapyu
haiya maa rahel agochara dare, palepala to marana aapyu
premani najar prabhu to tari, jivanamam premanum piyusha payum
taari vishvasani jyote, jag maa jivan maaru to ujalyum
taara ne taara vichare to jagamam, jivanane navum baal aapyu
sadguno ne sadgunoni rahe, jag maa jivanane to badali nakhyum
satsangani dharae ne dharae, jivanane to navachetana aapyu
dilani nirmalatae, jivanamam vishalatanum to darshan karavyum
aanand ne aanandani dhara phuti jyam, haiye svarganum sukh ene aapyu
shami gaya shankana phuvara jya haiye, jivanane anokhu banavyum




First...82018202820382048205...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall