BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8209 | Date: 20-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

યમુનાના તીરે મચી ગઈ ધમાલ, રાસ રમવા આવ્યા કેમ નહીં જશોદાના લાલ

  No Audio

Yamunana Teere Machi Gai Dhamaal, Raas Ramvaa Aavya Kem Nahi Jashodaana Laal

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1999-09-20 1999-09-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17196 યમુનાના તીરે મચી ગઈ ધમાલ, રાસ રમવા આવ્યા કેમ નહીં જશોદાના લાલ યમુનાના તીરે મચી ગઈ ધમાલ, રાસ રમવા આવ્યા કેમ નહીં જશોદાના લાલ
ઉમંગ ને ઊર્મિઓની સાથ, ક્યારે આવે વ્હાલા મારા નંદજીના લાલ
સંભળાશે ક્યારે એ ઝાંઝરીના ઝણકાર, મળશે જોવા ક્યારે એની થનગનતી ચાલ
ઉત્સુકતાથી રહ્યા છે રાહ સહુ તો આજ, આવે ક્યારે રમવા એના વ્હાલા ગોપાળા
થનગની રહ્યા છે આજ પગ તો સહુના, દેવા કનૈયાની બંસરીના તો તાલે તાલ
પૂનમનો અનોખો ચાંદ, ખીલ્યો છે આકાશ, ઉત્સુક છે સહુ જોવા કનૈયાના ઘૂંઘરાળા વાળ
કેમ ભુલાય એની મંદ મંદ મુસ્કાન, કેમ કરી ભુલાય એની તો થનગનતી ચાલ
આવે ના દુઃખ ત્યાં તો હૈયાની પાસ, ઊછળે છે હૈયે તો સહુના આનંદનો યુવાળ
પળ પળ વીતતી જાયે છે, આતુરતા ના નયનોમાં સમાયે છે, આવે ક્યારે જશોદાના લાલ
થનગનતી ચાલે, રાધા સંગ આવ્યા મોરમુગટધારી, વ્યાપ્યો સહુના હૈયે ત્યાં ઉલ્લાસ
Gujarati Bhajan no. 8209 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
યમુનાના તીરે મચી ગઈ ધમાલ, રાસ રમવા આવ્યા કેમ નહીં જશોદાના લાલ
ઉમંગ ને ઊર્મિઓની સાથ, ક્યારે આવે વ્હાલા મારા નંદજીના લાલ
સંભળાશે ક્યારે એ ઝાંઝરીના ઝણકાર, મળશે જોવા ક્યારે એની થનગનતી ચાલ
ઉત્સુકતાથી રહ્યા છે રાહ સહુ તો આજ, આવે ક્યારે રમવા એના વ્હાલા ગોપાળા
થનગની રહ્યા છે આજ પગ તો સહુના, દેવા કનૈયાની બંસરીના તો તાલે તાલ
પૂનમનો અનોખો ચાંદ, ખીલ્યો છે આકાશ, ઉત્સુક છે સહુ જોવા કનૈયાના ઘૂંઘરાળા વાળ
કેમ ભુલાય એની મંદ મંદ મુસ્કાન, કેમ કરી ભુલાય એની તો થનગનતી ચાલ
આવે ના દુઃખ ત્યાં તો હૈયાની પાસ, ઊછળે છે હૈયે તો સહુના આનંદનો યુવાળ
પળ પળ વીતતી જાયે છે, આતુરતા ના નયનોમાં સમાયે છે, આવે ક્યારે જશોદાના લાલ
થનગનતી ચાલે, રાધા સંગ આવ્યા મોરમુગટધારી, વ્યાપ્યો સહુના હૈયે ત્યાં ઉલ્લાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
yamunana tire machi gai dhamala, raas ramava aavya kem nahi jashodana lala
umang ne urmioni satha, kyare aave vhala maara nandajina lala
sambhalashe kyare e janjarina janakara, malashe jova kyare eni thanaganati chala
utsukatathi rahya che raah sahu to aja, aave kyare ramava ena vhala gopala
thanagani rahya che aaj pag to sahuna, deva kanaiyani bansarina to taale taal
punamano anokho chanda, khilyo che akasha, utsuka che sahu jova kanaiyana ghungharala vala
kem bhulaya eni maanda manda muskana, kem kari bhulaya eni to thanaganati chala
aave na dukh tya to haiyani pasa, uchhale che haiye to sahuna anandano yuvala
pal pala vitati jaaye chhe, aturata na nayano maa samaye chhe, aave kyare jashodana lala
thanaganati chale, radha sang aavya moramugatadhari, vyapyo sahuna haiye tya ullasa




First...82068207820882098210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall