BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8210 | Date: 22-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે

  No Audio

Rahi Rahine Pan Satya Prakaashi Uthashe, Na Dhaankyu E To Dhankaashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-09-22 1999-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17197 રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે
અસત્ય આચરણ કરીને જીવનમાં, પાપનું પોટલું તું બાંધતો ના
પ્રેમની બોલી બોલવી ભૂલી જીવનમાં, વેરની ગલીઓમાં તું ફરતો ના
અન્યને સુખી કરવાની હોય ના જો તાકાત, અન્યને દુઃખી તો કરતો ના
સુખસંપત્તિની ઊતરે મહેર જો, નમ્રતા સાથે છેડો તો ફાડતો ના
સત્કર્મોમાં રાખજે ઉતાવળ, એના ફળની આશા હૈયે તું રાખતો ના
કરતો ના કર્મ જીવનમાં તો એવું, પસંદ પ્રભુને તો જે પડે ના
લે છે કસોટી જગમાં પ્રભુ તો સહુની, કસોટી દેવામાં અચકાતો ના
કરજે કર્મો જગમાં છોડીને, આશા ફળની, ફળની આશા એમાં રાખતો ના
જીવજે જીવન જગમાં તો એવું, જીવનને જગમાં ડાઘ લગાડતો ના
Gujarati Bhajan no. 8210 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી રહીને પણ સત્ય પ્રકાશી ઊઠશે, ના ઢાંક્યું એ તો ઢંકાશે
અસત્ય આચરણ કરીને જીવનમાં, પાપનું પોટલું તું બાંધતો ના
પ્રેમની બોલી બોલવી ભૂલી જીવનમાં, વેરની ગલીઓમાં તું ફરતો ના
અન્યને સુખી કરવાની હોય ના જો તાકાત, અન્યને દુઃખી તો કરતો ના
સુખસંપત્તિની ઊતરે મહેર જો, નમ્રતા સાથે છેડો તો ફાડતો ના
સત્કર્મોમાં રાખજે ઉતાવળ, એના ફળની આશા હૈયે તું રાખતો ના
કરતો ના કર્મ જીવનમાં તો એવું, પસંદ પ્રભુને તો જે પડે ના
લે છે કસોટી જગમાં પ્રભુ તો સહુની, કસોટી દેવામાં અચકાતો ના
કરજે કર્મો જગમાં છોડીને, આશા ફળની, ફળની આશા એમાં રાખતો ના
જીવજે જીવન જગમાં તો એવું, જીવનને જગમાં ડાઘ લગાડતો ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi rahine pan satya prakashi uthashe, na dhankyum e to dhankashe
asatya aacharan kari ne jivanamam, papanum potalum tu bandhato na
premani boli bolavi bhuli jivanamam, verani galiomam tu pharato na
anyane sukhi karvani hoy na jo takata, anyane dukhi to karto na
sukhasampattini utare mahera jo, nanrata saathe chhedo to phadato na
satkarmomam rakhaje utavala, ena phal ni aash haiye tu rakhato na
karto na karma jivanamam to evum, pasanda prabhune to je paade na
le che kasoti jag maa prabhu to sahuni, kasoti devamam achakato na
karje karmo jag maa chhodine, aash phalani, phal ni aash ema rakhato na
jivaje jivan jag maa to evum, jivanane jag maa dagh lagadato na




First...82068207820882098210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall