BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8214 | Date: 26-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે

  No Audio

Jeevanma Na Jo Koi Arth Hashe, Evu Jeevan Jeevavaano Na Koi Arth Hashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-09-26 1999-09-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17201 જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે
જે જીવનમાં ના કોઈ અર્થ હશે, જીવવું એવું જીવન એ તો વ્યર્થ હશે
પ્રભુના તાંતણા જોડે ના જો સંપર્ક હશે, એ જીવન જગમાં વ્યર્થ ભાર હશે
હૈયામાં ભાવોનો ચરુ ઊકળતો હશે, જીવનનું ના એ કાંઈ દર્પણ હશે
વિચલિત મને બનાવ્યું બધું વિચલિત, એવા મનમાં ના સામર્થ્ય હશે
પરમાર્થની રાહે જે જીવન ચડયું નથી, એના જીવનનો મોહ વ્યર્થ હશે
અર્થસભર જીવ્યા જગમાં જે જીવન, જગમાં એ જીવન તો સમર્થ હશે
જે જીવનમાં ભર્યો ભર્યો અર્થ હશે, પ્રભુનો અર્થ એ જીવનમાં સંપૂર્ણ હશે
ભાવો ને શબ્દોમાં જો ના અર્થ હશે, એવું અર્થ વિનાનું જીવન વ્યર્થ હશે
Gujarati Bhajan no. 8214 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં ના જો કોઈ અર્થ હશે, એવું જીવન જીવવાનો ના કોઈ અર્થ હશે
જે જીવનમાં ના કોઈ અર્થ હશે, જીવવું એવું જીવન એ તો વ્યર્થ હશે
પ્રભુના તાંતણા જોડે ના જો સંપર્ક હશે, એ જીવન જગમાં વ્યર્થ ભાર હશે
હૈયામાં ભાવોનો ચરુ ઊકળતો હશે, જીવનનું ના એ કાંઈ દર્પણ હશે
વિચલિત મને બનાવ્યું બધું વિચલિત, એવા મનમાં ના સામર્થ્ય હશે
પરમાર્થની રાહે જે જીવન ચડયું નથી, એના જીવનનો મોહ વ્યર્થ હશે
અર્થસભર જીવ્યા જગમાં જે જીવન, જગમાં એ જીવન તો સમર્થ હશે
જે જીવનમાં ભર્યો ભર્યો અર્થ હશે, પ્રભુનો અર્થ એ જીવનમાં સંપૂર્ણ હશે
ભાવો ને શબ્દોમાં જો ના અર્થ હશે, એવું અર્થ વિનાનું જીવન વ્યર્થ હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam na jo koi artha hashe, evu jivan jivavano na koi artha hashe
je jivanamam na koi artha hashe, jivavum evu jivan e to vyartha hashe
prabhu na tantana jode na jo samparka hashe, e jivan jag maa vyartha bhaar hashe
haiya maa bhavono charu ukalato hashe, jivananum na e kai darpana hashe
vichalita mane banavyum badhu vichalita, eva mann maa na samarthya hashe
paramarthani rahe je jivan chadayum nathi, ena jivanano moh vyartha hashe
arthasabhara jivya jag maa je jivana, jag maa e jivan to samartha hashe
je jivanamam bharyo bharyo artha hashe, prabhu no artha e jivanamam sampurna hashe
bhavo ne shabdomam jo na artha hashe, evu artha vinanum jivan vyartha hashe




First...82118212821382148215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall