BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8217 | Date: 27-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

અચરજ થાય છે અચરજ થાય છે, અચરજ થાય છે મનમાં તો મને

  No Audio

Acharaj Thai Che Acharaj Thai Che, Acharaj Thai Che Mannma To Mane

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-09-27 1999-09-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17204 અચરજ થાય છે અચરજ થાય છે, અચરજ થાય છે મનમાં તો મને અચરજ થાય છે અચરજ થાય છે, અચરજ થાય છે મનમાં તો મને
રહેવા છતાં સાથે, કહી નથી વાત જે મેં મને, પડી ક્યાંથી ખબર એની તને
કરતો રહ્યો છું તારી ફરિયાદો તને, કરી નથી મારી ફરિયાદ તેં તો મને
અટવાઈ તારી માયામાં ભૂલી ગયો મને, રાખી શક્યો ના યાદ એમાં તને
આવી જાય છે વિચાર મનમાં મને, કર્યાં નથી દુઃખી જીવનમાં શું મેં તને
ભૂલો ને ભૂલો કરતો રહ્યો જીવનમાં, માફ ને માફ કરતો રહ્યો તું તો મને
અજાણ્યા જાણીતા બનતા જાય જીવનમાં, થાય છે અચરજ મનમાં મને
સહનશીલતાની વાતો કરનારા, ગજવે દુઃખદર્દ ને થાય છે અચરજ મને
પળ પણ સ્થિર ન રાખી મને, કહે ધ્યાન પ્રભુનું ધરું છું થાય છે અચરજ મને
કુદરતની વિરુદ્ધ ચાલી ચાલી કહે કુદરતને સમજું છું, થાય છે અચરજ મને
Gujarati Bhajan no. 8217 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અચરજ થાય છે અચરજ થાય છે, અચરજ થાય છે મનમાં તો મને
રહેવા છતાં સાથે, કહી નથી વાત જે મેં મને, પડી ક્યાંથી ખબર એની તને
કરતો રહ્યો છું તારી ફરિયાદો તને, કરી નથી મારી ફરિયાદ તેં તો મને
અટવાઈ તારી માયામાં ભૂલી ગયો મને, રાખી શક્યો ના યાદ એમાં તને
આવી જાય છે વિચાર મનમાં મને, કર્યાં નથી દુઃખી જીવનમાં શું મેં તને
ભૂલો ને ભૂલો કરતો રહ્યો જીવનમાં, માફ ને માફ કરતો રહ્યો તું તો મને
અજાણ્યા જાણીતા બનતા જાય જીવનમાં, થાય છે અચરજ મનમાં મને
સહનશીલતાની વાતો કરનારા, ગજવે દુઃખદર્દ ને થાય છે અચરજ મને
પળ પણ સ્થિર ન રાખી મને, કહે ધ્યાન પ્રભુનું ધરું છું થાય છે અચરજ મને
કુદરતની વિરુદ્ધ ચાલી ચાલી કહે કુદરતને સમજું છું, થાય છે અચરજ મને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
acharaja thaay che acharaja thaay chhe, acharaja thaay che mann maa to mane
raheva chhata sathe, kahi nathi vaat je me mane, padi kyaa thi khabar eni taane
karto rahyo chu taari phariyado tane, kari nathi maari phariyaad te to mane
atavaai taari maya maa bhuli gayo mane, rakhi shakyo na yaad ema taane
aavi jaay che vichaar mann maa mane, karya nathi dukhi jivanamam shu me taane
bhulo ne bhulo karto rahyo jivanamam, maaph ne maaph karto rahyo tu to mane
ajanya janita banta jaay jivanamam, thaay che acharaja mann maa mane
sahanashilatani vato karanara, gajave duhkhadarda ne thaay che acharaja mane
pal pan sthir na rakhi mane, kahe dhyaan prabhu nu dharum chu thaay che acharaja mane
kudaratani viruddha chali chali kahe kudaratane samajum chhum, thaay che acharaja mane




First...82118212821382148215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall