BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8219 | Date: 28-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા છો મહેરબાં મુજ પર તમે માડી, એક મહેરબાની વધુ કરજો

  No Audio

Rahiya Cho Meharbaan Muj Par Tame Maadi, Ek Maherbaani Vadhu Karjo

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1999-09-28 1999-09-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17206 રહ્યા છો મહેરબાં મુજ પર તમે માડી, એક મહેરબાની વધુ કરજો રહ્યા છો મહેરબાં મુજ પર તમે માડી, એક મહેરબાની વધુ કરજો
રહ્યા અને છો પોષક તમે મારા પ્રેમના, ઊણપ દૂર એની કરી દેજો
વસ્યા છો જગમાં બધે તમે, હૈયાને મારું ધામ તમારું બનાવી દેજો
કરું કામ જગમાં બધાં, તમારી ઇચ્છા વિરુદ્ધનું પગલું ના ભરવા દેજો
કહેવું તો જગમાં જઈને કોને, સ્થાન મને એનું તો બતાવી દેજો
નથી કોઈ વાતની શક્તિ પાસે મારી, હરેક કાર્યમાં શક્તિ ભરી દેજો
દુઃખે કર્યાં દુઃખી મને, સુખે રહેવા દીધો સુખે મને, સમતુલા જળવાવી દેજો
મૂંઝાઉં જ્યારે જીવનમાં માડી, મૂંઝવણમાંથી બહાર મને કાઢી દેજો
તારા મિલનની આશા, સળગતી રહે હૈયામાં, ના નિરાશામાં ફગાવી દેજો
તારી ભક્તિની ભાવના રહે હૈયે ભરી ભરી, ના ઓટ એમાં આવવા દેજો
Gujarati Bhajan no. 8219 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા છો મહેરબાં મુજ પર તમે માડી, એક મહેરબાની વધુ કરજો
રહ્યા અને છો પોષક તમે મારા પ્રેમના, ઊણપ દૂર એની કરી દેજો
વસ્યા છો જગમાં બધે તમે, હૈયાને મારું ધામ તમારું બનાવી દેજો
કરું કામ જગમાં બધાં, તમારી ઇચ્છા વિરુદ્ધનું પગલું ના ભરવા દેજો
કહેવું તો જગમાં જઈને કોને, સ્થાન મને એનું તો બતાવી દેજો
નથી કોઈ વાતની શક્તિ પાસે મારી, હરેક કાર્યમાં શક્તિ ભરી દેજો
દુઃખે કર્યાં દુઃખી મને, સુખે રહેવા દીધો સુખે મને, સમતુલા જળવાવી દેજો
મૂંઝાઉં જ્યારે જીવનમાં માડી, મૂંઝવણમાંથી બહાર મને કાઢી દેજો
તારા મિલનની આશા, સળગતી રહે હૈયામાં, ના નિરાશામાં ફગાવી દેજો
તારી ભક્તિની ભાવના રહે હૈયે ભરી ભરી, ના ઓટ એમાં આવવા દેજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahya chho maherabam mujh paar tame maadi, ek maherbani vadhu karjo
rahya ane chho poshaka tame maara premana, unapa dur eni kari dejo
vasya chho jag maa badhe tame, haiyane maaru dhaam tamarum banavi dejo
karu kaam jag maa badham, tamaari ichchha viruddhanum pagalum na bharava dejo
kahevu to jag maa jaine kone, sthana mane enu to batavi dejo
nathi koi vatani shakti paase mari, hareka karyamam shakti bhari dejo
duhkhe karya dukhi mane, sukhe raheva didho sukhe mane, samatula jalavavi dejo
munjaum jyare jivanamam maadi, munjavanamanthi bahaar mane kadhi dejo
taara milanani asha, salagati rahe haiyamam, na nirashamam phagavi dejo
taari bhaktini bhaav na rahe haiye bhari bhari, na oot ema avava dejo

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says....
I have always experienced your grace O divine mother, but still, need one more favor.
You have been the fuel for my love & devotion, do me a favor, and make sure that I am never devoid of it.
You are the omnipresent one O mother divine, but make sure to make my heart your abode.
Do everything that I must do in my life, but never take even one step against your wish my dear mother.
Who shall I make my confession to in this world, make sure to tell me that?
Power I possess none, to perform any deeds, make sure to bestow your powers in all my actions please.
Sorrow and happiness affect me in extreme ways. Help me find the balance in both of them.
Whenever I face any Dilemma, help me sort through them, my divine mother
Never let the urge, of reunion with you, die ever from my heart, my divine mother.
Let my heart stay filled with your devotion; never let that go down.
I have always experienced your grace O divine mother, but still, need one more favor.

First...82168217821882198220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall