BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8222 | Date: 28-Sep-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં

  No Audio

Vadhavu Che Jeevanma Jya Aagal, Pakadje Thadne, Chodje Dal Ne Paandada

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1999-09-28 1999-09-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17209 વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં
ભરી હિંમત માંડજે ડગલાં, જાતે ને જાતે, વાટ તારી માંડજે કંડારવા
શિખરો રાખજે ના નજર બહાર, ભરજે એક એક ડગલું એ દિશામાં
સાંભળજે સાદ તું તારા અંતરનો, ગૂંગળાવી ના દેજે એને અન્ય અવાજમાં
પ્રેમનું આસન બિછાવી હૈયામાં, કરજે વિનંતી પ્રભુને એમાં પધારવા
હકીકતને રાખી હાથમાં, કરજે યત્નો તો વાસ્તવિકતાને સ્થાપવા
પકડી ના રાખજે ખોટી જીદને જીવનમાં, રહેજે તૈયાર હકીકતને સ્વીકારવા
વાગોળજે ના અપમાનને જીવનમાં, કરજે ના પાછીપાની માફ કરવામાં
છે જીવન તો એક લાંબી સફર, વેડફતો ના સમય તો રોકાવામાં
તૂટતો ના હિંમતમાં, અથડાતો ના શંકામાં, વધજે ને વધજે આગળ વિશ્વાસમાં
Gujarati Bhajan no. 8222 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વધવું છે જીવનમાં જ્યાં આગળ, પકડજે થડને, છોડજે ડાળ ને પાંદડાં
ભરી હિંમત માંડજે ડગલાં, જાતે ને જાતે, વાટ તારી માંડજે કંડારવા
શિખરો રાખજે ના નજર બહાર, ભરજે એક એક ડગલું એ દિશામાં
સાંભળજે સાદ તું તારા અંતરનો, ગૂંગળાવી ના દેજે એને અન્ય અવાજમાં
પ્રેમનું આસન બિછાવી હૈયામાં, કરજે વિનંતી પ્રભુને એમાં પધારવા
હકીકતને રાખી હાથમાં, કરજે યત્નો તો વાસ્તવિકતાને સ્થાપવા
પકડી ના રાખજે ખોટી જીદને જીવનમાં, રહેજે તૈયાર હકીકતને સ્વીકારવા
વાગોળજે ના અપમાનને જીવનમાં, કરજે ના પાછીપાની માફ કરવામાં
છે જીવન તો એક લાંબી સફર, વેડફતો ના સમય તો રોકાવામાં
તૂટતો ના હિંમતમાં, અથડાતો ના શંકામાં, વધજે ને વધજે આગળ વિશ્વાસમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vadhavum che jivanamam jya agala, pakadaje thadane, chhodaje dala ne pandadam
bhari himmata mandaje dagalam, jate ne jate, vaat taari mandaje kandarava
shikharo rakhaje na najar bahara, bharje ek eka dagalum e disha maa
sambhalaje saad tu taara antarano, gungalavi na deje ene anya avajamam
premanum asana bichhavi haiyamam, karje vinanti prabhune ema padharava
hakikatane rakhi hathamam, karje yatno to vastavikatane sthapava
pakadi na rakhaje khoti jidane jivanamam, raheje taiyaar hakikatane svikarava
vagolaje na apamanane jivanamam, karje na pachhipani maaph karva maa
che jivan to ek lambi saphara, vedaphato na samay to rokavamam
tutato na himmatamam, athadato na shankamam, vadhaje ne vadhaje aagal vishvasamam




First...82168217821882198220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall