BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8225 | Date: 04-Oct-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું

  No Audio

Kya Jaavu Re Maare Kya Jaavu, Kya Jaavu Re Maare Kya Jaavu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-10-04 1999-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17212 ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું
ચારે દિશાઓમાં દેખાયે છે જ્યાં અંધારું, મારે તો ક્યાં જાવું
કયો દીપક પ્રગટાવી, પ્રગટાવું અજવાળું મારગ મારો કાઢું
રહે છે જીવનમાં તો સદા સુખદુઃખનું વાદળું ઘેરાયેલું
જગમાં તો, જીવન તો છે, પાપ-પુણ્યનું તો એક સરવૈયું
રહે કાર્ય તો કર્મ કરાવતું, છે જીવન તો કર્મોથી બંધાયેલું
છે જગ તો કર્મની ભૂમિ, છે તન મન તો એનું ઉપરણું
વિશ્વાસ ને પ્રેમનો દીપક પ્રગટાવી, છે જીવનમાં તો મારે ચાલવું
જીવનમાં પામવા, જીવન જીવવા દીધું છે પ્રભુએ તો એ નજરાણું
પહોંચવું છે પાસે તારી પ્રભુ, બતાવ પ્રભુ કયા મારગે આવવું
Gujarati Bhajan no. 8225 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું, ક્યાં જાવું રે મારે ક્યાં જાવું
ચારે દિશાઓમાં દેખાયે છે જ્યાં અંધારું, મારે તો ક્યાં જાવું
કયો દીપક પ્રગટાવી, પ્રગટાવું અજવાળું મારગ મારો કાઢું
રહે છે જીવનમાં તો સદા સુખદુઃખનું વાદળું ઘેરાયેલું
જગમાં તો, જીવન તો છે, પાપ-પુણ્યનું તો એક સરવૈયું
રહે કાર્ય તો કર્મ કરાવતું, છે જીવન તો કર્મોથી બંધાયેલું
છે જગ તો કર્મની ભૂમિ, છે તન મન તો એનું ઉપરણું
વિશ્વાસ ને પ્રેમનો દીપક પ્રગટાવી, છે જીવનમાં તો મારે ચાલવું
જીવનમાં પામવા, જીવન જીવવા દીધું છે પ્રભુએ તો એ નજરાણું
પહોંચવું છે પાસે તારી પ્રભુ, બતાવ પ્રભુ કયા મારગે આવવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kya javu re maare kya javum, kya javu re maare kya javu
chare dishaomam dekhaye che jya andharum, maare to kya javu
kayo dipaka pragatavi, pragatavum ajavalum maarg maaro kadhum
rahe che jivanamam to saad sukhaduhkhanum vadalum gherayelum
jag maa to, jivan to chhe, papa-punyanum to ek saravaiyum
rahe karya to karma karavatum, che jivan to karmothi bandhayelum
che jaag to karmani bhumi, che tana mann to enu uparanum
vishvas ne prem no dipaka pragatavi, che jivanamam to maare chalavum
jivanamam pamava, jivan jivava didhu che prabhu ae to e najaranum
pahonchavu che paase taari prabhu, batava prabhu kaaya marage aavavu




First...82218222822382248225...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall