BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8256 | Date: 14-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

વ્યભિચારી નથી પણ સંયમી જીવનમાં રહ્યો નથી

  No Audio

Vyaabhichari Nathi Pan Saiyami Jeevanma Rahiyo Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-11-14 1999-11-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17243 વ્યભિચારી નથી પણ સંયમી જીવનમાં રહ્યો નથી વ્યભિચારી નથી પણ સંયમી જીવનમાં રહ્યો નથી
ના ધ્યાની બન્યો છું, જીવનમાં બેધ્યાની તો રહ્યો છું
એટલો ના સુધર્યો છું, જેવો છું એવો ને એવો રહ્યો છું
ના પ્રેમી બન્યો છું, તોય પ્રેમમાં તડપતો તો રહ્યો છું
સુખશાંતિનો ચાહક છું, સુખશાંતિથી દૂર તોય રહ્યો છું
રાહ હજી પામ્યો નથી, જીવનની રાહ શોધતો રહ્યો છું
દિલે દિલાવરીમાં ડૂબ્યો નથી, રાહ પ્રેમની કાંઈ ચૂક્યો નથી
ના મનની શાંતિ પામ્યો છું, મુસીબતોમાંથી ના બહાર આવ્યો છું
મોહ લાલસામાં ડૂબ્યો છું, મારા હાથે જીવનની કબર ખોદતો આવ્યો છું
સમજવા છતાં સમજ વિનાનું, વર્તન ના સુધારી શક્યો છું
મંઝિલે છે જીવનમાં પહોંચવું, ના મંઝિલની રાહે ચાલ્યો છું
Gujarati Bhajan no. 8256 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વ્યભિચારી નથી પણ સંયમી જીવનમાં રહ્યો નથી
ના ધ્યાની બન્યો છું, જીવનમાં બેધ્યાની તો રહ્યો છું
એટલો ના સુધર્યો છું, જેવો છું એવો ને એવો રહ્યો છું
ના પ્રેમી બન્યો છું, તોય પ્રેમમાં તડપતો તો રહ્યો છું
સુખશાંતિનો ચાહક છું, સુખશાંતિથી દૂર તોય રહ્યો છું
રાહ હજી પામ્યો નથી, જીવનની રાહ શોધતો રહ્યો છું
દિલે દિલાવરીમાં ડૂબ્યો નથી, રાહ પ્રેમની કાંઈ ચૂક્યો નથી
ના મનની શાંતિ પામ્યો છું, મુસીબતોમાંથી ના બહાર આવ્યો છું
મોહ લાલસામાં ડૂબ્યો છું, મારા હાથે જીવનની કબર ખોદતો આવ્યો છું
સમજવા છતાં સમજ વિનાનું, વર્તન ના સુધારી શક્યો છું
મંઝિલે છે જીવનમાં પહોંચવું, ના મંઝિલની રાહે ચાલ્યો છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vyabhichari nathi pan sanyami jivanamam rahyo nathi
na dhyani banyo chhum, jivanamam bedhyani to rahyo chu
etalo na sudharyo chhum, jevo chu evo ne evo rahyo chu
na premi banyo chhum, toya prem maa tadapato to rahyo chu
sukhashantino chahaka chhum, sukhashantithi dur toya rahyo chu
raah haji paamyo nathi, jivanani raah shodhato rahyo chu
dile dilavarimam dubyo nathi, raah premani kai chukyo nathi
na manani shanti paamyo chhum, musibatomanthi na bahaar aavyo chu
moh lalasamam dubyo chhum, maara haathe jivanani kabara khodato aavyo chu
samajava chhata samaja vinanum, vartana na sudhari shakyo chu
manjile che jivanamam pahonchavum, na manjilani rahe chalyo chu




First...82518252825382548255...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall