BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8261 | Date: 16-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

દઈ ધ્યાન કરજે જતન, ના સુખદુઃખને બહુ વહાલ કરજે

  No Audio

Dai Dhyaan Karaje Jatan, Na Sukh-Dukhne Bahu Vahaal Karaje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-11-16 1999-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17248 દઈ ધ્યાન કરજે જતન, ના સુખદુઃખને બહુ વહાલ કરજે દઈ ધ્યાન કરજે જતન, ના સુખદુઃખને બહુ વહાલ કરજે
કરશે વ્હાલ જીવનમાં એને જેટલું, બનશે મુશ્કેલ એને તો ભૂલવું
હરેક પીડા નથી દુઃખકારક, જીવનમાં બરાબર આ તો સમજી લેજે
લીધું કોનું શું, દીધું કોને તો શું, હિસાબ બરાબર ધ્યાનમાં રાખી લેજે
સંકટ તો છે એક એવી સ્થિતિ, ના જીવનમાં કાયમ એ તો ટકશે
જીવન તો છે સંગ્રામ ભલે, હૈયેથી ના અન્યને તો એમાં ધિક્કારજે
કર્મો રહેવા પડશે કરતાં જીવનમાં, ના લિપ્તિત એમાં તો થાજે
કર્મો બધા જીવનમાં પ્રભુનાં ચરણે તો ધરતો ને ધરતો જાજે
રાજી થાશે જો અંતરાત્મા તારો, માંહ્યલો પ્રભુ તો રાજી રહેશે
સુખદુઃખ છે પલટાતી અવસ્થા, ના સ્થિર રહેશે રહેવા દેશે
Gujarati Bhajan no. 8261 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દઈ ધ્યાન કરજે જતન, ના સુખદુઃખને બહુ વહાલ કરજે
કરશે વ્હાલ જીવનમાં એને જેટલું, બનશે મુશ્કેલ એને તો ભૂલવું
હરેક પીડા નથી દુઃખકારક, જીવનમાં બરાબર આ તો સમજી લેજે
લીધું કોનું શું, દીધું કોને તો શું, હિસાબ બરાબર ધ્યાનમાં રાખી લેજે
સંકટ તો છે એક એવી સ્થિતિ, ના જીવનમાં કાયમ એ તો ટકશે
જીવન તો છે સંગ્રામ ભલે, હૈયેથી ના અન્યને તો એમાં ધિક્કારજે
કર્મો રહેવા પડશે કરતાં જીવનમાં, ના લિપ્તિત એમાં તો થાજે
કર્મો બધા જીવનમાં પ્રભુનાં ચરણે તો ધરતો ને ધરતો જાજે
રાજી થાશે જો અંતરાત્મા તારો, માંહ્યલો પ્રભુ તો રાજી રહેશે
સુખદુઃખ છે પલટાતી અવસ્થા, ના સ્થિર રહેશે રહેવા દેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dai dhyaan karje jatana, na sukhaduhkhane bahu vahala karje
karshe vhala jivanamam ene jetalum, banshe mushkel ene to bhulavum
hareka pida nathi duhkhakaraka, jivanamam barabara a to samaji leje
lidhu konum shum, didhu kone to shum, hisaab barabara dhyanamam rakhi leje
sankata to che ek evi sthiti, na jivanamam kayam e to takashe
jivan to che sangrama bhale, haiyethi na anyane to ema dhikkaraje
karmo raheva padashe karatam jivanamam, na liptita ema to thaje
karmo badha jivanamam prabhunam charane to dharato ne dharato jaje
raji thashe jo antaratma taro, manhyalo prabhu to raji raheshe
sukh dukh che palatati avastha, na sthir raheshe raheva deshe




First...82568257825882598260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall