BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8263 | Date: 22-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેતા ને દેતા આવ્યા પ્રભુ ઘણું ઘણું, બદલામાં કાંઈ ના માગ્યું

  No Audio

Detaa Ne Detaa Aavya Prabhu Ghanu Ghanu, Badlaama Kai Na Maangyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-11-22 1999-11-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17250 દેતા ને દેતા આવ્યા પ્રભુ ઘણું ઘણું, બદલામાં કાંઈ ના માગ્યું દેતા ને દેતા આવ્યા પ્રભુ ઘણું ઘણું, બદલામાં કાંઈ ના માગ્યું
લેતા ને લેતા રહ્યા જીવનમાં અમે, બદલામાં દીધું ફરિયાદોનું નજરાણું
પાતા ને પાતા રહ્યા પ્રેમના પ્યાલા, ફરિયાદોનું વિષ તો અમે પાયું
બાંધ્યા અમને પ્રેમના તાંતણે, છૂટી ના લાલસા મોહમાં પડયું બંધાવું
મળતું રહ્યું જીવનમાં ઘણું, માગવાનું ના એમાં તોય અટક્યું
ધાંધલધમાલમાં અટવાયા જીવનમાં, નામ પ્રભુનું એમાં વીસરાયું
દુઃખદર્દમાં વારિ ઊછળ્યા જીવનમાં, નામ તમારું હૈયે ત્યાં આવ્યું
દેતા દેતા ના થાક્યા તમે તો પ્રભુ, માગતા સંતાન તમારા નથી થાક્યું
નથી કંટાળ્યા દેતા તમે તો પ્રભુ, સંતાન તમારા લેતા નથી કંટાળ્યું
આવશે ક્યારે બદલી આમાં જીવનમાં, નથી કાંઈ એ તો સમજાતું
Gujarati Bhajan no. 8263 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેતા ને દેતા આવ્યા પ્રભુ ઘણું ઘણું, બદલામાં કાંઈ ના માગ્યું
લેતા ને લેતા રહ્યા જીવનમાં અમે, બદલામાં દીધું ફરિયાદોનું નજરાણું
પાતા ને પાતા રહ્યા પ્રેમના પ્યાલા, ફરિયાદોનું વિષ તો અમે પાયું
બાંધ્યા અમને પ્રેમના તાંતણે, છૂટી ના લાલસા મોહમાં પડયું બંધાવું
મળતું રહ્યું જીવનમાં ઘણું, માગવાનું ના એમાં તોય અટક્યું
ધાંધલધમાલમાં અટવાયા જીવનમાં, નામ પ્રભુનું એમાં વીસરાયું
દુઃખદર્દમાં વારિ ઊછળ્યા જીવનમાં, નામ તમારું હૈયે ત્યાં આવ્યું
દેતા દેતા ના થાક્યા તમે તો પ્રભુ, માગતા સંતાન તમારા નથી થાક્યું
નથી કંટાળ્યા દેતા તમે તો પ્રભુ, સંતાન તમારા લેતા નથી કંટાળ્યું
આવશે ક્યારે બદલી આમાં જીવનમાં, નથી કાંઈ એ તો સમજાતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
deta ne deta aavya prabhu ghanu ghanum, badalamam kai na mangyu
leta ne leta rahya jivanamam ame, badalamam didhu phariyadonum najaranum
pata ne pata rahya prem na pyala, phariyadonum visha to ame payum
bandhya amane prem na tantane, chhuti na lalasa moh maa padyu bandhavum
malatum rahyu jivanamam ghanum, magavanum na ema toya atakyum
dhandhaladhamalamam atavaya jivanamam, naam prabhu nu ema visarayu
duhkhadardamam vari uchhalya jivanamam, naam tamarum haiye tya avyum
deta deta na thakya tame to prabhu, magata santana tamara nathi thakyum
nathi kantalya deta tame to prabhu, santana tamara leta nathi kantalyum
aavashe kyare badali amam jivanamam, nathi kai e to samajatum




First...82568257825882598260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall