BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8265 | Date: 22-Nov-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાવું છે મારે જાવું છે જાવું છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં મારે જાવું છે

  No Audio

Jaavu Che Maare Jaavu Che Jaavu Che Jeevanma Jya, Tya Maare Jaavu Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-11-22 1999-11-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17252 જાવું છે મારે જાવું છે જાવું છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં મારે જાવું છે જાવું છે મારે જાવું છે જાવું છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં મારે જાવું છે
દર્દ જીવનનું સંભાળીને દિલમાં, જ્યાં ત્યાં જીવનમાં ના એને ગાવું છે
પ્રેમ તો છે દર્પણ જીવનનું, ના જીવનમાં ઝાંખું એને પડવા દેવું છે
મક્કમ રીતે વધવું છે જીવનમાં આગળ, ના વિચલિત એમાં થાવું છે
કરવાં છે કામો જીવનમાં સારાં, ના અહંને જીવનમાં તો વચ્ચે લાવવું છે
કરવાં છે કર્મો જીવનમાં તો એવાં, ના જીવનમાં દુઃખી એમાં થાવું છે
હળીમળી ચાલવું છે સહુ સાથે, ના વેર તો કોઈ સાથે બાંધવું છે
જનમોજનમ વીત્યા પ્રભુમિલન વિના, પ્રભુમિલન વિના ના રહેવું છે
મળ્યા ના મળ્યા અનોખા અનુભવ જીવનમાં, ના એમાં હરખાઈ જાવું છે
સારા વિચારોથી શોભાવવું છે જીવનમાં, ના વંચિત એનાથી રહેવું છે
Gujarati Bhajan no. 8265 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાવું છે મારે જાવું છે જાવું છે જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં મારે જાવું છે
દર્દ જીવનનું સંભાળીને દિલમાં, જ્યાં ત્યાં જીવનમાં ના એને ગાવું છે
પ્રેમ તો છે દર્પણ જીવનનું, ના જીવનમાં ઝાંખું એને પડવા દેવું છે
મક્કમ રીતે વધવું છે જીવનમાં આગળ, ના વિચલિત એમાં થાવું છે
કરવાં છે કામો જીવનમાં સારાં, ના અહંને જીવનમાં તો વચ્ચે લાવવું છે
કરવાં છે કર્મો જીવનમાં તો એવાં, ના જીવનમાં દુઃખી એમાં થાવું છે
હળીમળી ચાલવું છે સહુ સાથે, ના વેર તો કોઈ સાથે બાંધવું છે
જનમોજનમ વીત્યા પ્રભુમિલન વિના, પ્રભુમિલન વિના ના રહેવું છે
મળ્યા ના મળ્યા અનોખા અનુભવ જીવનમાં, ના એમાં હરખાઈ જાવું છે
સારા વિચારોથી શોભાવવું છે જીવનમાં, ના વંચિત એનાથી રહેવું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāvuṁ chē mārē jāvuṁ chē jāvuṁ chē jīvanamāṁ jyāṁ, tyāṁ mārē jāvuṁ chē
darda jīvananuṁ saṁbhālīnē dilamāṁ, jyāṁ tyāṁ jīvanamāṁ nā ēnē gāvuṁ chē
prēma tō chē darpaṇa jīvananuṁ, nā jīvanamāṁ jhāṁkhuṁ ēnē paḍavā dēvuṁ chē
makkama rītē vadhavuṁ chē jīvanamāṁ āgala, nā vicalita ēmāṁ thāvuṁ chē
karavāṁ chē kāmō jīvanamāṁ sārāṁ, nā ahaṁnē jīvanamāṁ tō vaccē lāvavuṁ chē
karavāṁ chē karmō jīvanamāṁ tō ēvāṁ, nā jīvanamāṁ duḥkhī ēmāṁ thāvuṁ chē
halīmalī cālavuṁ chē sahu sāthē, nā vēra tō kōī sāthē bāṁdhavuṁ chē
janamōjanama vītyā prabhumilana vinā, prabhumilana vinā nā rahēvuṁ chē
malyā nā malyā anōkhā anubhava jīvanamāṁ, nā ēmāṁ harakhāī jāvuṁ chē
sārā vicārōthī śōbhāvavuṁ chē jīvanamāṁ, nā vaṁcita ēnāthī rahēvuṁ chē




First...82618262826382648265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall