BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 243 | Date: 21-Oct-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' દે તો એવું દે, ફરી ફરી તારી પાસે માગવું ન પડે

  No Audio

Maa ' De To Evu De, Fari Fari Tari Paase Mangvu Na Pade

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1985-10-21 1985-10-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1732 `મા' દે તો એવું દે, ફરી ફરી તારી પાસે માગવું ન પડે `મા' દે તો એવું દે, ફરી ફરી તારી પાસે માગવું ન પડે
ભલે હોયે જગનો મોટો માનવી, દઈ દઈને એ કેટલું દે
ભંડાર ભર્યા છે પાસે તારી, આપતા ન ખાલી થાય
આવ્યો છું હું તો તારી પાસે, એવી મારી ઝોળી ભરી દે
લાયકાત જોવા બેસશે મારી, ભૂલો અનેક દેખાશે
ભૂલો બધી છૂટી જાયે મારી, માડી એવું તું કરી દે
હાથ ફેલાવું છું તારી પાસે, માનવ પાસે ફેલાવવો ના પડે
ભરી દેજે હાથ મારા, મારે હાથ ફરી ફેલાવવો ના પડે
ફેલાવું જો હાથ માનવી પાસે, અંતે એ ફેલાવે તારી પાસે
આવું ના કરતા માડી, તારે જે દેવું હોય તે ભરી દે
Gujarati Bhajan no. 243 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' દે તો એવું દે, ફરી ફરી તારી પાસે માગવું ન પડે
ભલે હોયે જગનો મોટો માનવી, દઈ દઈને એ કેટલું દે
ભંડાર ભર્યા છે પાસે તારી, આપતા ન ખાલી થાય
આવ્યો છું હું તો તારી પાસે, એવી મારી ઝોળી ભરી દે
લાયકાત જોવા બેસશે મારી, ભૂલો અનેક દેખાશે
ભૂલો બધી છૂટી જાયે મારી, માડી એવું તું કરી દે
હાથ ફેલાવું છું તારી પાસે, માનવ પાસે ફેલાવવો ના પડે
ભરી દેજે હાથ મારા, મારે હાથ ફરી ફેલાવવો ના પડે
ફેલાવું જો હાથ માનવી પાસે, અંતે એ ફેલાવે તારી પાસે
આવું ના કરતા માડી, તારે જે દેવું હોય તે ભરી દે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
'maa' de to evu de, phari phari taari paase magavum na paade
bhale hoye jagano moto manavi, dai dai ne e ketalum de
bhandar bharya che paase tari, apata na khali thaay
aavyo chu hu to taari pase, evi maari joli bhari de
layakata jova besashe mari, bhulo anek dekhashe
bhulo badhi chhuti jaaye mari, maadi evu tu kari de
haath phelavum chu taari pase, manav paase phelavavo na paade
bhari deje haath mara, maare haath phari phelavavo na paade
phelavum jo haath manavi pase, ante e phelave taari paase
avum na karta maadi, taare je devu hoy te bhari de
saddaguru devendra ghiya (kaka)

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers has written innumerable bhajans in the glory of the Divine Mother. Here, the devotee is urging the Divine Mother to give as much She wishes to give.
‘MA’ the Divine Mother,give what You want to, so that I don’t have to ask You over and over again

Though a being is the greatest in the world, how much can he give

You have Your warehouses full, they will not be empty after You give

I have come to You, fill my bag
If You will see how much I deserve, many mistakes will be seen

All my mistakes should be erased, Mother do something about it

I am spreading my hands in front of You, I don’t have to spread them in front of men

Please do fill my hands, so that I do t have to spread my hands again

If I spread my hands in front of man, eventually he will spread it in front of You

Don’t do this Mother, whatever You wish to give, give it.

First...241242243244245...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall