BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 253 | Date: 01-Nov-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય

  No Audio

anta jeno na dekhaya, sharuata teni kyanthi samajaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-11-01 1985-11-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1742 અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય
નાશ જેનો દેખાય, તેનો ભરોસો કેટલો રખાય
સમુદ્રનાં જળ છે બહુ ઊંડાં, એનું માપ ના કઢાય
મન પણ છે બહુ અનોખું, એની ચાલ ના સમજાય
પ્રેમનું જોર છે બહુ મોટું, એનું જોર ના સમજાય
કાચા તાંતણે ખેંચાય જ્યારે, સાનભાન ભૂલી જવાય
ભાવની દુનિયા છે અનોખી, ભાવના સમુદ્ર લહેરાય
ન પકડાતો એ પ્રભુ, ભાવથી જરૂર એ બંધાય
ભાવથી બંધાય પ્રભુ જ્યારે, એ કદી છૂટી ન જાય
માટે ભક્તિમાં સદા ભરજો, ભાવ એવો સદાય
Gujarati Bhajan no. 253 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંત જેનો ના દેખાય, શરૂઆત તેની ક્યાંથી સમજાય
નાશ જેનો દેખાય, તેનો ભરોસો કેટલો રખાય
સમુદ્રનાં જળ છે બહુ ઊંડાં, એનું માપ ના કઢાય
મન પણ છે બહુ અનોખું, એની ચાલ ના સમજાય
પ્રેમનું જોર છે બહુ મોટું, એનું જોર ના સમજાય
કાચા તાંતણે ખેંચાય જ્યારે, સાનભાન ભૂલી જવાય
ભાવની દુનિયા છે અનોખી, ભાવના સમુદ્ર લહેરાય
ન પકડાતો એ પ્રભુ, ભાવથી જરૂર એ બંધાય
ભાવથી બંધાય પ્રભુ જ્યારે, એ કદી છૂટી ન જાય
માટે ભક્તિમાં સદા ભરજો, ભાવ એવો સદાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁta jēnō nā dēkhāya, śarūāta tēnī kyāṁthī samajāya
nāśa jēnō dēkhāya, tēnō bharōsō kēṭalō rakhāya
samudranāṁ jala chē bahu ūṁḍāṁ, ēnuṁ māpa nā kaḍhāya
mana paṇa chē bahu anōkhuṁ, ēnī cāla nā samajāya
prēmanuṁ jōra chē bahu mōṭuṁ, ēnuṁ jōra nā samajāya
kācā tāṁtaṇē khēṁcāya jyārē, sānabhāna bhūlī javāya
bhāvanī duniyā chē anōkhī, bhāvanā samudra lahērāya
na pakaḍātō ē prabhu, bhāvathī jarūra ē baṁdhāya
bhāvathī baṁdhāya prabhu jyārē, ē kadī chūṭī na jāya
māṭē bhaktimāṁ sadā bharajō, bhāva ēvō sadāya

Explanation in English
Shri Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers mentions about the love for God and to love him eternally.
Whose end is unknown, how can one understand the beginning
Whose destruction is seen, how can one trust him
The water in the ocean is very deep, it’s fathoms cannot be measured
Even the mind is very fickle, one cannot understand it’s game
The force of love is tremendous, one cannot understand it’s force
When it is pulled with delicate threads, one forgets one self and loses consciousness
The world of feelings is very different, the ocean of feelings flows
One cannot catch God, it will be trapped by feelings
When God is tied with love and feelings, the ties can never snap
Therefore, it is always the wish to worship God eternally.
Kakaji, in this beautiful bhajan mentions about the feeling to worship God and have sublime faith in Him.

First...251252253254255...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall