Hymn No. 262 | Date: 08-Nov-1985
|
|
Text Size |
 |
 |
1985-11-08
1985-11-08
1985-11-08
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1751
મને સૂઝતું નથી કાંઈ માડી (2)
મને સૂઝતું નથી કાંઈ માડી (2) જ્યાં મારી આંખ, સાથે આંખ તારી મંડાઈ ગઈ સાનભાન હું તો ગયો ભૂલી (2) ત્યાં એક અનોખી દુનિયા રચાઈ ગઈ તારી લીલામાં પાછી લઈ ના જાતી માડી (2) એનાથી જાન મારી બહુ અકળાઈ ગઈ કૃપા તારી સદા વરસાવજે માડી (2) વરસાવજે એવી, જાત મારી ભીંજવી દઈ પ્રેમસુધાનું કરાવજે તું પાન માડી (2) પાન કરાવજે એવું, પ્યાસ મારી મિટાવી દઈ મૌન થઈ ના બેસ તું માડી (2) એકલતા મુજને બહુ અકળાવી દઈ શોધવી તને હવે ક્યાં માડી (2) જ્યાં તું છે મુજમાં સમાઈ ગઈ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
મને સૂઝતું નથી કાંઈ માડી (2) જ્યાં મારી આંખ, સાથે આંખ તારી મંડાઈ ગઈ સાનભાન હું તો ગયો ભૂલી (2) ત્યાં એક અનોખી દુનિયા રચાઈ ગઈ તારી લીલામાં પાછી લઈ ના જાતી માડી (2) એનાથી જાન મારી બહુ અકળાઈ ગઈ કૃપા તારી સદા વરસાવજે માડી (2) વરસાવજે એવી, જાત મારી ભીંજવી દઈ પ્રેમસુધાનું કરાવજે તું પાન માડી (2) પાન કરાવજે એવું, પ્યાસ મારી મિટાવી દઈ મૌન થઈ ના બેસ તું માડી (2) એકલતા મુજને બહુ અકળાવી દઈ શોધવી તને હવે ક્યાં માડી (2) જ્યાં તું છે મુજમાં સમાઈ ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
mane sujatum nathi kai maadi (2)
jya maari ankha, saathe aankh taari mandai gai
sanabhana hu to gayo bhuli (2)
tya ek anokhi duniya rachai gai
taari lila maa paachhi lai na jati maadi (2)
enathi jann maari bahu akalai gai
kripa taari saad varsaavje maadi (2)
varsaavje evi, jaat maari bhinjavi dai
premasudhanum karavaje tu pan maadi (2)
pan karavaje evum, pyas maari mitavi dai
mauna thai na besa tu maadi (2)
ekalata mujh ne bahu akalavi dai
shodhavi taane have kya maadi (2)
jya tu che mujamam samai gai
Explanation in English
Kakaji in this bhajan mentions that the whereabouts of the Divine Mother and where to search for Her-
I cannot understand anything Mother
I cannot understand anything Mother
When my eyes met Your eyes,
I have forgotten myself completely
I have forgotten myself completely
There, a mysterious world has been created
Do not take me back in that life Mother
Do not take me back in that life Mother
Due to that my life seems uncomfortable
Always shower Your blessings on me Mother
Always shower Your blessings on me Mother
Shower in such a manner, to get drowned myself
Let me drink the juice of Love Mother
Let me drink the juice of Love Mother
Let me drink in such a manner, that my thirst will be quenched
Do not be silent Mother
Do not be silent Mother
Loneliness is engulfing me
Where should I search for You Mother
Where should I search for You Mother
You have penetrated deep inside me
Kakaji in this bhajan mentions about the Mother being omnipresent and also Her being within us.
|
|