BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 265 | Date: 16-Nov-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયું મારું ભાવના હિંડોળે ઝૂલે (2)

  No Audio

Haiyu Maru Bhav Na Hindole Zule

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1985-11-16 1985-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1754 હૈયું મારું ભાવના હિંડોળે ઝૂલે (2) હૈયું મારું ભાવના હિંડોળે ઝૂલે (2)
કદી એ તો સુખના પૂરમાં ચડે,
   કદી એ તો ઊંડા દુઃખમાં ડૂબે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો આશાના તાંતણે ચડે,
   કદી એ તો નિરાશામાં ઊંડે ડૂબે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો બહુ આનંદે હિલોળે,
   કદી એ તો બહુ ચિંતામાં સરે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો ક્રોધના પૂરમાં તણાયે,
   કદી એ તો પ્રેમના ઝૂલે ઝૂલે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો કામના તાંતણે બંધાયે,
   કદી એ તો વૈરાગ્યની જ્વાલામાં જલે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો મોહના ચીલે ચડે,
   કદી એ તો લોભના લાભે લોટે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો સંસારના સાજે સજે,
   કદી એ તો ભક્તિના ભાવમાં ડૂબે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો સ્થિર ના રહે,
   હૈયું મારું ભાવ ના હિંડોળે સદા ડોલે - હૈયું મારું ...
Gujarati Bhajan no. 265 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયું મારું ભાવના હિંડોળે ઝૂલે (2)
કદી એ તો સુખના પૂરમાં ચડે,
   કદી એ તો ઊંડા દુઃખમાં ડૂબે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો આશાના તાંતણે ચડે,
   કદી એ તો નિરાશામાં ઊંડે ડૂબે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો બહુ આનંદે હિલોળે,
   કદી એ તો બહુ ચિંતામાં સરે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો ક્રોધના પૂરમાં તણાયે,
   કદી એ તો પ્રેમના ઝૂલે ઝૂલે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો કામના તાંતણે બંધાયે,
   કદી એ તો વૈરાગ્યની જ્વાલામાં જલે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો મોહના ચીલે ચડે,
   કદી એ તો લોભના લાભે લોટે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો સંસારના સાજે સજે,
   કદી એ તો ભક્તિના ભાવમાં ડૂબે - હૈયું મારું ...
કદી એ તો સ્થિર ના રહે,
   હૈયું મારું ભાવ ના હિંડોળે સદા ડોલે - હૈયું મારું ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyu maaru bhaav na hindole jule (2)
kadi e to sukh na puramam chade,
kadi e to unda duhkhama dube - haiyu maaru ...
kadi e to ashana tantane chade,
kadi e to nirashamam unde dube - haiyu maaru ...
kadi e to bahu anande hilole,
kadi e to bahu chintamam sare - haiyu maaru ...
kadi e to krodh na puramam tanaye,
kadi e to prem na jule jule - haiyu maaru ...
kadi e to kamana tantane bandhaye,
kadi e to vairagyani jvalamam jale - haiyu maaru ...
kadi e to moh na chile chade,
kadi e to lobhana labhe lote - haiyu maaru ...
kadi e to sansar na saje saje,
kadi e to bhakti na bhaav maa dube - haiyu maaru ...
kadi e to sthir na rahe,
haiyu maaru bhaav na hindole saad dole - haiyu maaru ...

Explanation in English
Kaka (Satguru Devendra Ghia) is talking about emotional state of every human, how a person keeps on swinging back and forth between different emotions.
Sometimes, one is experiencing flood of happiness, and sometimes, one is also drowning in sea of sorrow.
Sometimes, one is climbing on a ray of hope, and sometimes, one is also falling in disappointments.
Sometimes, one is swinging with joy , and sometimes, one is also sliding in worries.
Sometimes, one is drifted in anger, and sometimes, one is also swinging in love.
Sometimes, one is holding onto a string of desires, and sometimes, one is also burning in flames of detachment.
Sometimes, one is sensing infatuation, and sometimes, one is also stretching in greed.
Sometimes, one is immersed in worldly matters, and sometimes, one is also feeling detachment and devotion.
This is how one's emotions are never steady . Self awareness of these emotions which creates so many vibrations, and which are received by others affect your thoughts and reasons. Emotions are generated from within and not outside. The ability to understand and manage emotions in positive way, leads one to right path and inner peace.

First...261262263264265...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall