BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 266 | Date: 17-Nov-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

માડી તારા ભક્તિના ડુંગરા, ચડવા લાગે આકરા

  No Audio

Madi Tara Bhakti Na Dungra, Chadva Lage Akra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-11-17 1985-11-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1755 માડી તારા ભક્તિના ડુંગરા, ચડવા લાગે આકરા માડી તારા ભક્તિના ડુંગરા, ચડવા લાગે આકરા
પગલે પગલે ખેંચતાણ જાગે, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
પહેલે પગલે, વ્હાલાના વ્હાલ, તોડવા લાગે એ તો આકરા
એના ખેંચાણ હૈયે બહુ લાગે, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
બીજે પગલે કંચન, કામિનીના ખેંચાણ જાગે, લાગે એ તો પ્યારા
તોડવા લાગે અતિ આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
ત્રીજે પગલે અભિમાનના ભાર જાગે, લાગે એ તો બહુ મીઠા
ખેંચાણ એના તોડવા નથી સહેલા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
ચોથે પગલે કીર્તિના ખેંચાણ જાગે, લાગે એ બહુ સોહામણા
હૈયેથી એના ખેંચાણ કાઢવા આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
પાંચમે પગલે સંસારના મોહ જાગે, હૈયે બંધાયા છે એ પાકા
ખેંચાણ એના કાઢવા છે આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
છઠ્ઠે પગલે આળસની તાણ જાગે, હૈયે સમાણા છીએ સાચા
એના ખેંચાણ તોડવા લાગે આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
સાતમે પગલે દંભના ખેંચાણ ખેંચે, એ ચીરવા લાગે અતિ આકરા
પડદા એના વળગ્યા હૈયે પાકા, પાડે છે પગલાં મારા પાછા
Gujarati Bhajan no. 266 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માડી તારા ભક્તિના ડુંગરા, ચડવા લાગે આકરા
પગલે પગલે ખેંચતાણ જાગે, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
પહેલે પગલે, વ્હાલાના વ્હાલ, તોડવા લાગે એ તો આકરા
એના ખેંચાણ હૈયે બહુ લાગે, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
બીજે પગલે કંચન, કામિનીના ખેંચાણ જાગે, લાગે એ તો પ્યારા
તોડવા લાગે અતિ આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
ત્રીજે પગલે અભિમાનના ભાર જાગે, લાગે એ તો બહુ મીઠા
ખેંચાણ એના તોડવા નથી સહેલા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
ચોથે પગલે કીર્તિના ખેંચાણ જાગે, લાગે એ બહુ સોહામણા
હૈયેથી એના ખેંચાણ કાઢવા આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
પાંચમે પગલે સંસારના મોહ જાગે, હૈયે બંધાયા છે એ પાકા
ખેંચાણ એના કાઢવા છે આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
છઠ્ઠે પગલે આળસની તાણ જાગે, હૈયે સમાણા છીએ સાચા
એના ખેંચાણ તોડવા લાગે આકરા, પાડે એ પગલાં મારા પાછા
સાતમે પગલે દંભના ખેંચાણ ખેંચે, એ ચીરવા લાગે અતિ આકરા
પડદા એના વળગ્યા હૈયે પાકા, પાડે છે પગલાં મારા પાછા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maadi taara bhakti na dungara, chadava laage akara
pagale pagale khenchatana jage, paade e pagala maara pachha
pahele pagale, vhalana vhala, todava laage e to akara
ena khenchana haiye bahu lage, paade e pagala maara pachha
bije pagale kanchana, kaminina khenchana jage, laage e to pyaar
todava laage ati akara, paade e pagala maara pachha
trije pagale abhimanana bhaar jage, laage e to bahu mitha
khenchana ena todava nathi sahela, paade e pagala maara pachha
chothe pagale kirtina khenchana jage, laage e bahu sohamana
haiyethi ena khenchana kadhava akara, paade e pagala maara pachha
panchame pagale sansar na moh jage, haiye bandhaya che e paka
khenchana ena kadhava che akara, paade e pagala maara pachha
chhaththe pagale alasani tana jage, haiye samaan chhie saacha
ena khenchana todava laage akara, paade e pagala maara pachha
satame pagale dambhana khenchana khenche, e chirava laage ati akara
padada ena valagya haiye paka, paade che pagala maara pachha

Explanation in English
Kakaji in this bhajan mentions about how the steps to Your devotion and grace are unfathomable-
Mother the steps leading to Your mountains of grace and devotion are difficult to surpass
At each step there is struggle, leading to the steps going backwards
At the first step, there is affection and affection, it is difficult to surmount that
It is difficult for my heart to surpass it, it leads me to step backwards
On the second step, there is lust and gold, the tug of war between Kanchan and Kamini, they look attractive
It is difficult to surpass them , leading me step backwards
On the third step there is the burden of pride and vanity, they seem very sweet and attractive
It is difficult to break the attraction, it leads me to step backwards
On the third step, there is struggle for fame and glory, it seems very charming
It is difficult to snap it from the heart, it leads me to step backwards
On the fifth step there is attraction of the worldly affairs, they are tied tightly to the heart
It is difficult to stop its pull, it leads me to step backwards
On the sixth step there is utmost laziness, it is also residing in the heart
It is difficult to break its attraction, it leads me to step backwards
On the seventh step there is the attraction of hypocrisy, it is very difficult to break it
It’s curtains have embedded in my heart, it leads me to step backwards.
Kakaji in this beautiful bhajan expresses the different hurdles a human being encounters which become a hindrance towards the path of spirituality.

First...266267268269270...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall