BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7569 | Date: 01-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી

  No Audio

Dukhdardni Diwal , Jya Dilma Thaai Ubhi, Badha Dhyanma Ae Nakhti Rahi

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1998-09-01 1998-09-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17556 દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી
જીવનમાં જ્યાં ના એ હટી કે તૂટી, ધારા ધ્યાનની જીવનમાં તો ના મળી
નજર જીવનમાં જ્યાં મતલબી બની, નજરમાંથી મતલબ તો જ્યાં ના ખસી
ઇર્ષ્યા ને વેરના અગ્નિ રહ્યાં દિલમાં જ્યાં જલી, રાખ એમાં તો ધ્યાનની બની
અપમાનની યાદો હૈયાંમાં તો જ્યાં આવી, ધારા ધ્યાનની એમાં તો તૂટી
અકારણ કે કારણથી જાગ્યો ક્રોધ તો હૈયાંમાં, દોરી ધ્યાનની જાય એમાં તૂટી
અતિશય આશા, ઊછળી તો જ્યાં હૈયાંમાં, કરી ગઈ ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી
આળસને રહ્યું મળતું પ્રોત્સાહન જીવનમાં જ્યાં, ધ્યાનની કડી, શક્યો ના જોડી
બીજી નાની મોટી વાતોને દેજે ના મહત્ત્વ, કરશે ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી
હૈયાંમાં ને મનમાં, રહેશે મોજાઓ ને તરંગો ઊઠતા, ચિત્ત ક્યાંથી શકીશ તું જોડી
Gujarati Bhajan no. 7569 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખદર્દની દીવાલ, જ્યાં દિલમાં થઈ ઊભી, બાધા ધ્યાનમાં એ નાખતી રહી
જીવનમાં જ્યાં ના એ હટી કે તૂટી, ધારા ધ્યાનની જીવનમાં તો ના મળી
નજર જીવનમાં જ્યાં મતલબી બની, નજરમાંથી મતલબ તો જ્યાં ના ખસી
ઇર્ષ્યા ને વેરના અગ્નિ રહ્યાં દિલમાં જ્યાં જલી, રાખ એમાં તો ધ્યાનની બની
અપમાનની યાદો હૈયાંમાં તો જ્યાં આવી, ધારા ધ્યાનની એમાં તો તૂટી
અકારણ કે કારણથી જાગ્યો ક્રોધ તો હૈયાંમાં, દોરી ધ્યાનની જાય એમાં તૂટી
અતિશય આશા, ઊછળી તો જ્યાં હૈયાંમાં, કરી ગઈ ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી
આળસને રહ્યું મળતું પ્રોત્સાહન જીવનમાં જ્યાં, ધ્યાનની કડી, શક્યો ના જોડી
બીજી નાની મોટી વાતોને દેજે ના મહત્ત્વ, કરશે ધ્યાનમાં બાધા એ ઊભી
હૈયાંમાં ને મનમાં, રહેશે મોજાઓ ને તરંગો ઊઠતા, ચિત્ત ક્યાંથી શકીશ તું જોડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duhkhadardani divala, jya dil maa thai ubhi, badha dhyanamam e nakhati rahi
jivanamam jya na e hati ke tuti, dhara dhyaan ni jivanamam to na mali
najar jivanamam jya matalabi bani, najaramanthi matalaba to jya na khasi
irshya ne verana agni rahyam dil maa jya jali, rakha ema to dhyaan ni bani
apamanani yado haiyammam to jya avi, dhara dhyaan ni ema to tuti
akarana ke karanathi jagyo krodh to haiyammam, dori dhyaan ni jaay ema tuti
atishaya asha, uchhali to jya haiyammam, kari gai dhyanamam badha e ubhi
alasane rahyu malatum protsahana jivanamam jyam, dhyaan ni kadi, shakyo na jodi
biji nani moti vatone deje na mahattva, karshe dhyanamam badha e ubhi
haiyammam ne manamam, raheshe mojao ne tarango uthata, chitt kyaa thi shakisha tu jodi




First...75667567756875697570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall