BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7571 | Date: 02-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં જીવનનો પ્રવાહ સમજી, જીવનમાં જરી નમી જાજો

  No Audio

Jagma Jivanno Pravah Samjhi, Jivanma Jari Nami Jajo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-09-02 1998-09-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17558 જગમાં જીવનનો પ્રવાહ સમજી, જીવનમાં જરી નમી જાજો જગમાં જીવનનો પ્રવાહ સમજી, જીવનમાં જરી નમી જાજો
થઇ જાય પસાર પ્રવાહ જીવનમાં જ્યાં પાછા ઊભા થઈ જાજો
જીવનમાં આગ્રહી ભલે બનજો, દૂરાગ્રહી તો ના રહેજો
જગમાં સહુનો તો વિશ્વાસ જીતી વિશ્વાસ પ્રભુનો તો જીતજો
દુઃખદર્દને જીવનની હકીકત સમજી, ના દીવાના એમાં બનજો
જગમાં જીવનની ઈમારતનો પાયો તો મજબુત કરજો
દુઃખદર્દનું પુરાણ જ્યાં ને ત્યાં, ના કરતા રહેજો
છે જ્યાં દિલ તો તમારું, કાબૂમાં તમારા તો એને રાખજો
જીવવું હોય જો તમારી રીતે, જોઈતી શક્તિ તમારી ઊભી કરજો
મળશે જગમાં દોસ્તને દુશ્મન, જગમાં જોઈતા તમે ગોતી લેજો
Gujarati Bhajan no. 7571 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં જીવનનો પ્રવાહ સમજી, જીવનમાં જરી નમી જાજો
થઇ જાય પસાર પ્રવાહ જીવનમાં જ્યાં પાછા ઊભા થઈ જાજો
જીવનમાં આગ્રહી ભલે બનજો, દૂરાગ્રહી તો ના રહેજો
જગમાં સહુનો તો વિશ્વાસ જીતી વિશ્વાસ પ્રભુનો તો જીતજો
દુઃખદર્દને જીવનની હકીકત સમજી, ના દીવાના એમાં બનજો
જગમાં જીવનની ઈમારતનો પાયો તો મજબુત કરજો
દુઃખદર્દનું પુરાણ જ્યાં ને ત્યાં, ના કરતા રહેજો
છે જ્યાં દિલ તો તમારું, કાબૂમાં તમારા તો એને રાખજો
જીવવું હોય જો તમારી રીતે, જોઈતી શક્તિ તમારી ઊભી કરજો
મળશે જગમાં દોસ્તને દુશ્મન, જગમાં જોઈતા તમે ગોતી લેજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jag maa jivanano pravaha samaji, jivanamam jari nami jajo
thai jaay pasara pravaha jivanamam jya pachha ubha thai jajo
jivanamam agrahi bhale banajo, duragrahi to na rahejo
jag maa sahuno to vishvas jiti vishvas prabhu no to jitajo
duhkhadardane jivanani hakikata samaji, na divana ema banajo
jag maa jivanani imaratano payo to majboot karjo
duhkhadardanum purna jya ne tyam, na karta rahejo
che jya dila to tamarum, kabu maa tamara to ene rakhajo
jivavum hoy jo tamaari rite, joiti shakti tamaari ubhi karjo
malashe jag maa dostane dushmana, jag maa joita tame goti lejo




First...75667567756875697570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall