BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7574 | Date: 06-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં જ્યાં નિત્ય વ્યવહાર બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય

  No Audio

Jivanma Jya Nitya Vyvhar Badlay, Chokavnaru Sadhan Ae Bani Jay

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1998-09-06 1998-09-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17561 જીવનમાં જ્યાં નિત્ય વ્યવહાર બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય જીવનમાં જ્યાં નિત્ય વ્યવહાર બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
આવકાર, ઉદ્ગારમાં જ્યાં રણકાર બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
જીવનના પ્રસંગોમાં સહનશીલતા ઓગળી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
વાત વાતમાં તો નયનોમાં ભાવો બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
નાની અમથી વાત રૌદ્રરૂપ ધારણ કરી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
વાતવાતમાં અકારણ પ્રશંસાના ફૂલો જો વેરાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
હારજીતમાં મન જો સમતુલા ગુમાવી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
નાની નાની વાતોમાં મનમાં અભિમાન જાગી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
વાતે વાતે હૈયું જો હૈયું હું કારમાં સરકી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
અકારણ નયનોમાં જો ઇર્ષ્યા વ્યાપી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
Gujarati Bhajan no. 7574 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં જ્યાં નિત્ય વ્યવહાર બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
આવકાર, ઉદ્ગારમાં જ્યાં રણકાર બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
જીવનના પ્રસંગોમાં સહનશીલતા ઓગળી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
વાત વાતમાં તો નયનોમાં ભાવો બદલાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
નાની અમથી વાત રૌદ્રરૂપ ધારણ કરી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
વાતવાતમાં અકારણ પ્રશંસાના ફૂલો જો વેરાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
હારજીતમાં મન જો સમતુલા ગુમાવી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
નાની નાની વાતોમાં મનમાં અભિમાન જાગી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
વાતે વાતે હૈયું જો હૈયું હું કારમાં સરકી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
અકારણ નયનોમાં જો ઇર્ષ્યા વ્યાપી જાય, ચોંકાવનારું સાધન એ બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam jya nitya vyavahaar badalaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
avakara, udgaramam jya rankaar badalaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
jivanana prasangomam sahanashilata ogali jaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
vaat vaat maa to nayano maa bhavo badalaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
nani amathi vaat raudrarupa dharana kari jaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
vatavatamam akarana prashansana phulo jo veraya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
harajitamam mann jo samatula gumavi jaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
nani nani vaato maa mann maa abhiman jaagi jaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
vate vate haiyu jo haiyu hu karamam saraki jaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay
akarana nayano maa jo irshya vyapi jaya, chonkavanarum sadhana e bani jaay




First...75717572757375747575...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall