BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7582 | Date: 10-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

હકીકત એ તો હકીકત છે (2)

  No Audio

Hakikat Ae To Hakikat Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-09-10 1998-09-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17569 હકીકત એ તો હકીકત છે (2) હકીકત એ તો હકીકત છે (2)
ના એ, અન્યના જીવનની છે, અમારા ને અમારા જીવનની તો છે
બદલાશે વાયરા, બદલાશે જીવનની ધારા, ના હકીકત બદલાવાની છે
થઇ શરૂ એતો જીવનમાં, જીવનમાં ના પૂરી એ તો થવાની છે
છે ના એ દુનિયદારીથી નિરાળી, જુદી તોયે એ તો લાગે છે
કરું ના કદી વિચાર એનો, નિત્ય તોયે એ જુદી જુદી લાગે છે
દુઃખદર્દથી હોય ભલે એ ભરેલી, ના દુઃખદર્દથી ખાલી ભરેલી છે
જીવ્યા જીવન જેવું જગમાં, દર્પણ એનું જગમાં એ તો બની ગઈ છે
નથી કાંઈ નવું એમાં તો એવું, તોયે નવીને નવી એ લાગે છે
છે જ્યાં એ હકીકત મારીને મારી, મને પ્યારી એવી એ લાગે છે
Gujarati Bhajan no. 7582 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હકીકત એ તો હકીકત છે (2)
ના એ, અન્યના જીવનની છે, અમારા ને અમારા જીવનની તો છે
બદલાશે વાયરા, બદલાશે જીવનની ધારા, ના હકીકત બદલાવાની છે
થઇ શરૂ એતો જીવનમાં, જીવનમાં ના પૂરી એ તો થવાની છે
છે ના એ દુનિયદારીથી નિરાળી, જુદી તોયે એ તો લાગે છે
કરું ના કદી વિચાર એનો, નિત્ય તોયે એ જુદી જુદી લાગે છે
દુઃખદર્દથી હોય ભલે એ ભરેલી, ના દુઃખદર્દથી ખાલી ભરેલી છે
જીવ્યા જીવન જેવું જગમાં, દર્પણ એનું જગમાં એ તો બની ગઈ છે
નથી કાંઈ નવું એમાં તો એવું, તોયે નવીને નવી એ લાગે છે
છે જ્યાં એ હકીકત મારીને મારી, મને પ્યારી એવી એ લાગે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hakikata e to hakikata che (2)
na e, anyana jivanani chhe, amara ne amara jivanani to che
badalashe vayara, badalashe jivanani dhara, na hakikata badalavani che
thai sharu eto jivanamam, jivanamam na puri e to thavani che
che na e duniyadarithi nirali, judi toye e to laage che
karu na kadi vichaar eno, nitya toye e judi judi laage che
duhkhadardathi hoy bhale e bhareli, na duhkhadardathi khali bhareli che
jivya jivan jevu jagamam, darpana enu jag maa e to bani gai che
nathi kai navum ema to evum, toye navine navi e laage che
che jya e hakikata marine mari, mane pyari evi e laage che




First...75767577757875797580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall