BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7585 | Date: 11-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી

  No Audio

Haar Shan Jivan Ma Jagma Tari,Khatra Vinani Khali Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-09-11 1998-09-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17572 હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી
ક્ષણે ક્ષણે રહ્યું છે મોત કરતું ડોકિયા, કરી રહ્યું છે ઝડપવાની તૈયારી
રહેતો રહ્યો છે ગાફિલ તું જગમાં, નોંધ એની તેં લીધી નથી
ક્ષણે ક્ષણે લઈ રહ્યો છે શ્વાસે તારા, છૂટયો શ્વાસ મળશે કે નહી ખબર નથી
રોગ દર્દ રહ્યાં છે સદા સતાવતા, મારશે અંતિમ ઘા, ક્યારે ખબર નથી
તેજસ્વી સૂર્ય ચંદ્રને પણ જગમાં, ગ્રહણ નડયા વિના તો રહ્યું નથી
પળેપળની શિકાયતો, જગમાં પળ પણ કાંઈ તો સાંભળતી નથી
રહી છે પળ તો દોડતીને દોડતી, ખતરો તો લઈ સાથે ફરતી
દેવામાં ને લેવામાં તો પ્રભુ, પળ ભરની પણ વાર તો લગાડતા નથી
ખતરા વિનાની કે પળ ખતરાની, પ્રભુની પ્રસાદી વિના બીજું કાંઈ નથી
Gujarati Bhajan no. 7585 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી
ક્ષણે ક્ષણે રહ્યું છે મોત કરતું ડોકિયા, કરી રહ્યું છે ઝડપવાની તૈયારી
રહેતો રહ્યો છે ગાફિલ તું જગમાં, નોંધ એની તેં લીધી નથી
ક્ષણે ક્ષણે લઈ રહ્યો છે શ્વાસે તારા, છૂટયો શ્વાસ મળશે કે નહી ખબર નથી
રોગ દર્દ રહ્યાં છે સદા સતાવતા, મારશે અંતિમ ઘા, ક્યારે ખબર નથી
તેજસ્વી સૂર્ય ચંદ્રને પણ જગમાં, ગ્રહણ નડયા વિના તો રહ્યું નથી
પળેપળની શિકાયતો, જગમાં પળ પણ કાંઈ તો સાંભળતી નથી
રહી છે પળ તો દોડતીને દોડતી, ખતરો તો લઈ સાથે ફરતી
દેવામાં ને લેવામાં તો પ્રભુ, પળ ભરની પણ વાર તો લગાડતા નથી
ખતરા વિનાની કે પળ ખતરાની, પ્રભુની પ્રસાદી વિના બીજું કાંઈ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hara kṣaṇa jīvanamāṁ jagamāṁ tārī, khatarā vinānī khālī nathī
kṣaṇē kṣaṇē rahyuṁ chē mōta karatuṁ ḍōkiyā, karī rahyuṁ chē jhaḍapavānī taiyārī
rahētō rahyō chē gāphila tuṁ jagamāṁ, nōṁdha ēnī tēṁ līdhī nathī
kṣaṇē kṣaṇē laī rahyō chē śvāsē tārā, chūṭayō śvāsa malaśē kē nahī khabara nathī
rōga darda rahyāṁ chē sadā satāvatā, māraśē aṁtima ghā, kyārē khabara nathī
tējasvī sūrya caṁdranē paṇa jagamāṁ, grahaṇa naḍayā vinā tō rahyuṁ nathī
palēpalanī śikāyatō, jagamāṁ pala paṇa kāṁī tō sāṁbhalatī nathī
rahī chē pala tō dōḍatīnē dōḍatī, khatarō tō laī sāthē pharatī
dēvāmāṁ nē lēvāmāṁ tō prabhu, pala bharanī paṇa vāra tō lagāḍatā nathī
khatarā vinānī kē pala khatarānī, prabhunī prasādī vinā bījuṁ kāṁī nathī
First...75817582758375847585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall