BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7597 | Date: 13-Aug-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં જીવવાનું જોમ જો ખતમ થયું, તો બાકી શું રહ્યું

  No Audio

Jivanma Jivvanu Jom Jo Khatam Thayu, To Baki Shu Rahyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-08-13 1998-08-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17584 જીવનમાં જીવવાનું જોમ જો ખતમ થયું, તો બાકી શું રહ્યું જીવનમાં જીવવાનું જોમ જો ખતમ થયું, તો બાકી શું રહ્યું
નીરસ એવું પ્રાણ વિનાનું ખોળિયું,જગમાં હરતું ફરતું રહ્યું
લોહીની જરૂર તો છે તો તનડાંને, જોમની જરૂર મનડાંને, એના વિના એ સૂનું
છે પ્રેમની જરૂર તો જીવનને, એના વિના તો છે જીવન તો લૂખ્ખું
સમજણ વિના તો જગ સૂનું, સમજાશે ના જીવનમાં સાચું કે ખોટું
અજવાળા વિના તો જગમાં અંધારું, જગના ખૂણે ખૂણે છે તેજ પ્રભુનું પથરાયું
રૂપરેખા વિનાનું તો કામ નકામું, કામ વિના તો લાગે જીવન સૂનું
વર્ષા વિના ધરતીનું તો પોત નકામુ, વર્ષાએ ધરતીને નવજીવન આપ્યું
સંતાન વિના લાગે ઘર તો સૂનું, લાગે ત્યારે લડવું ઝઘડવું એનું મીઠું
મીઠી યાદોમાં જ્યાં મન ખોવાયું, મુખડું મરક મરક તો ત્યાં હસ્યું
Gujarati Bhajan no. 7597 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં જીવવાનું જોમ જો ખતમ થયું, તો બાકી શું રહ્યું
નીરસ એવું પ્રાણ વિનાનું ખોળિયું,જગમાં હરતું ફરતું રહ્યું
લોહીની જરૂર તો છે તો તનડાંને, જોમની જરૂર મનડાંને, એના વિના એ સૂનું
છે પ્રેમની જરૂર તો જીવનને, એના વિના તો છે જીવન તો લૂખ્ખું
સમજણ વિના તો જગ સૂનું, સમજાશે ના જીવનમાં સાચું કે ખોટું
અજવાળા વિના તો જગમાં અંધારું, જગના ખૂણે ખૂણે છે તેજ પ્રભુનું પથરાયું
રૂપરેખા વિનાનું તો કામ નકામું, કામ વિના તો લાગે જીવન સૂનું
વર્ષા વિના ધરતીનું તો પોત નકામુ, વર્ષાએ ધરતીને નવજીવન આપ્યું
સંતાન વિના લાગે ઘર તો સૂનું, લાગે ત્યારે લડવું ઝઘડવું એનું મીઠું
મીઠી યાદોમાં જ્યાં મન ખોવાયું, મુખડું મરક મરક તો ત્યાં હસ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvanamāṁ jīvavānuṁ jōma jō khatama thayuṁ, tō bākī śuṁ rahyuṁ
nīrasa ēvuṁ prāṇa vinānuṁ khōliyuṁ,jagamāṁ haratuṁ pharatuṁ rahyuṁ
lōhīnī jarūra tō chē tō tanaḍāṁnē, jōmanī jarūra manaḍāṁnē, ēnā vinā ē sūnuṁ
chē prēmanī jarūra tō jīvananē, ēnā vinā tō chē jīvana tō lūkhkhuṁ
samajaṇa vinā tō jaga sūnuṁ, samajāśē nā jīvanamāṁ sācuṁ kē khōṭuṁ
ajavālā vinā tō jagamāṁ aṁdhāruṁ, jaganā khūṇē khūṇē chē tēja prabhunuṁ patharāyuṁ
rūparēkhā vinānuṁ tō kāma nakāmuṁ, kāma vinā tō lāgē jīvana sūnuṁ
varṣā vinā dharatīnuṁ tō pōta nakāmu, varṣāē dharatīnē navajīvana āpyuṁ
saṁtāna vinā lāgē ghara tō sūnuṁ, lāgē tyārē laḍavuṁ jhaghaḍavuṁ ēnuṁ mīṭhuṁ
mīṭhī yādōmāṁ jyāṁ mana khōvāyuṁ, mukhaḍuṁ maraka maraka tō tyāṁ hasyuṁ
First...75917592759375947595...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall