BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7599 | Date: 13-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

છું દીવાનો, છું પરવાનો, પરમ મહોબતના તો ખજાનાનો

  No Audio

Chu Diwano, Chu Parwano, Param Mahobatna To Khajanano

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1998-09-13 1998-09-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17586 છું દીવાનો, છું પરવાનો, પરમ મહોબતના તો ખજાનાનો છું દીવાનો, છું પરવાનો, પરમ મહોબતના તો ખજાનાનો
જલાવી દીવડો પ્રેમનો તો દિલમાં, નીકળ્યો છું ખજાનો શોધવાને
કરશે લાખ કોશિશો તોફાનો બુઝવવા, એમાં નથી એ બુઝાવાનો
મહોબતના રૂપે રૂપે, રહ્યો માનવ જીવનમાં બનતો એનો પરવાનો
દુઃખદર્દમાં બનુ ના દીવાનો, પ્રેમનો તો બન્યો જ્યાં દીવાનો
મહોબતની જલાવી જ્યોત, બન્યો એનો દીવાનો ને પરવાનો
છે દિલ તો પ્રેમની ગુફા, છે એમાં તો મહોબતનો ખજાનો
ના વેર ના લોભના છે આકર્ષણ આકર્ષણ છે મહોબતના
દિલને ધડકાવનારી છે ધડકન એમાં, છે મહોબતના રણકારો
છે જીવન મારું, લાગ્યા સહુ મને મારા, છે એ મહોબતનો ચમકારો
Gujarati Bhajan no. 7599 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છું દીવાનો, છું પરવાનો, પરમ મહોબતના તો ખજાનાનો
જલાવી દીવડો પ્રેમનો તો દિલમાં, નીકળ્યો છું ખજાનો શોધવાને
કરશે લાખ કોશિશો તોફાનો બુઝવવા, એમાં નથી એ બુઝાવાનો
મહોબતના રૂપે રૂપે, રહ્યો માનવ જીવનમાં બનતો એનો પરવાનો
દુઃખદર્દમાં બનુ ના દીવાનો, પ્રેમનો તો બન્યો જ્યાં દીવાનો
મહોબતની જલાવી જ્યોત, બન્યો એનો દીવાનો ને પરવાનો
છે દિલ તો પ્રેમની ગુફા, છે એમાં તો મહોબતનો ખજાનો
ના વેર ના લોભના છે આકર્ષણ આકર્ષણ છે મહોબતના
દિલને ધડકાવનારી છે ધડકન એમાં, છે મહોબતના રણકારો
છે જીવન મારું, લાગ્યા સહુ મને મારા, છે એ મહોબતનો ચમકારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chu divano, chu paravano, parama mahobatana to khajanano
jalavi divado prem no to dilamam, nikalyo chu khajano shodhavane
karshe lakh koshisho tophano bujavava, ema nathi e bujavano
mahobatana roope rupe, rahyo manav jivanamam banato eno paravano
duhkhadardamam banu na divano, prem no to banyo jya divano
mahobatani jalavi jyota, banyo eno divano ne paravano
che dila to premani gupha, che ema to mahobatano khajano
na ver na lobhana che akarshana akarshana che mahobatana
dilane dhadakavanari che dhadakana emam, che mahobatana ranakaro
che jivan marum, laagya sahu mane mara, che e mahobatano chamakaro




First...75967597759875997600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall