BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7606 | Date: 22-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

માનવીની હરેક હાર ને જીતમાં, જગમાં કોઈ તો કારણ છુપાયેલું છે

  No Audio

Maanvi Ni Harek Haar Ne Jitma , Jagma Koi To Karana Chupayelu Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-09-22 1998-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17593 માનવીની હરેક હાર ને જીતમાં, જગમાં કોઈ તો કારણ છુપાયેલું છે માનવીની હરેક હાર ને જીતમાં, જગમાં કોઈ તો કારણ છુપાયેલું છે
પણ હરેક હાર કે જીત જીવનમાં, ચિંતનનું કારણ તો આપી જાય છે
હરેક હાર કે જીત જીવનમાં, જીવનને કાંઈ ને કાંઈ તો સમજાવી જાય છે
હાર કે જીત નથી જીવનમાં કાંઈ બધું, તોયે બધું એને બનાવી દેવાય છે
પ્રગટાવે એક દીપક ઉમંગનો, બીજો નિરાશાના સૂરો રેલાવી જાય છે
મળશે એકમાં સાથીઓ ખોટા, બીજામાં ના સાથીઓના દર્શન એમાં થાય છે
ચાહે છે સહુ જીત તો જીવનમાં, ના હારને જીવનમાં તો આવકારાય છે
નાની જીત મેળવવામાં જીવનમાં, માનવી મોટી જીત મેળવવી ભૂલી જાય છે
પ્રેમ, વિશ્વાસને ધીરજની ટૂકડી સાથે, મેળવેલી જીત એ સાચી જીત ગણાય છે
દુઃખદર્દથી હાર્યું તો જે જીવનમાં, જીવનમાં એ મોટી હાર ગણાય છે
Gujarati Bhajan no. 7606 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માનવીની હરેક હાર ને જીતમાં, જગમાં કોઈ તો કારણ છુપાયેલું છે
પણ હરેક હાર કે જીત જીવનમાં, ચિંતનનું કારણ તો આપી જાય છે
હરેક હાર કે જીત જીવનમાં, જીવનને કાંઈ ને કાંઈ તો સમજાવી જાય છે
હાર કે જીત નથી જીવનમાં કાંઈ બધું, તોયે બધું એને બનાવી દેવાય છે
પ્રગટાવે એક દીપક ઉમંગનો, બીજો નિરાશાના સૂરો રેલાવી જાય છે
મળશે એકમાં સાથીઓ ખોટા, બીજામાં ના સાથીઓના દર્શન એમાં થાય છે
ચાહે છે સહુ જીત તો જીવનમાં, ના હારને જીવનમાં તો આવકારાય છે
નાની જીત મેળવવામાં જીવનમાં, માનવી મોટી જીત મેળવવી ભૂલી જાય છે
પ્રેમ, વિશ્વાસને ધીરજની ટૂકડી સાથે, મેળવેલી જીત એ સાચી જીત ગણાય છે
દુઃખદર્દથી હાર્યું તો જે જીવનમાં, જીવનમાં એ મોટી હાર ગણાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
manavini hareka haar ne jitamam, jag maa koi to karana chhupayelum che
pan hareka haar ke jita jivanamam, chintananum karana to aapi jaay che
hareka haar ke jita jivanamam, jivanane kai ne kai to samajavi jaay che
haar ke jita nathi jivanamam kai badhum, toye badhu ene banavi devaya che
pragatave ek dipaka umangano, bijo nirashana suro relavi jaay che
malashe ekamam sathio khota, beej maa na sathiona darshan ema thaay che
chahe che sahu jita to jivanamam, na harane jivanamam to avakaraya che
nani jita melavavamam jivanamam, manavi moti jita melavavi bhuli jaay che
prema, vishvasane dhirajani tukadi sathe, melaveli jita e sachi jita ganaya che
duhkhadardathi haryu to je jivanamam, jivanamam e moti haar ganaya che




First...76017602760376047605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall