BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7607 | Date: 22-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં

  No Audio

Satyna Pakdine Puchda, Yudhishthir Dharmyuddh Kai Nohta Jitya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-09-22 1998-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17594 સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં
યુદ્ધને વાસ્તવિકતાનો દઈને વળાંક, કૃષ્ણે જીતના કિનારે પહોંચાડયા
દઈ દઈ જીવનમાં એકને મહત્ત્વ, પૂર્ણતાએ એ તો ના પહોંચ્યા
હતી વિશિષ્ઠતા સહુમાં કાંઈને કાંઈ, લઈ લઈ એને એ બહુ ગાજ્યા
દુઃખદર્દના ના કર્યા એમણે તમાશા, સહુ પરિસ્થિતિ સામે લડયા
માન રાખ્યા સહુએ વડીલોના તોયે, સાચા સન્માન ના તો કરી શક્યા
ભરી સભામાં લૂંટાઈ લાજ, સભામાં ધર્મને તો સહુએ નેવે મૂક્યા
પરંપરાઓની કરી વાતો મોટી, પરંપરાઓને તો યુદ્ધમાં ત્યજતા ગયા
હરેકના ધર્મની હતી એમા કસોટી, કોઈ એમાં જીત્યાં કોઈ એમાં હાર્યા
હતા સહુ સમર્થ ગુરુના શિષ્યો, ખેલાયા યુદ્ધ તોયે અભિમાનના
Gujarati Bhajan no. 7607 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સત્યના પકડીને પૂંછડા, યુધિષ્ઠિર ધર્મયુદ્ધ કાંઈ નહોતા જીત્યાં
યુદ્ધને વાસ્તવિકતાનો દઈને વળાંક, કૃષ્ણે જીતના કિનારે પહોંચાડયા
દઈ દઈ જીવનમાં એકને મહત્ત્વ, પૂર્ણતાએ એ તો ના પહોંચ્યા
હતી વિશિષ્ઠતા સહુમાં કાંઈને કાંઈ, લઈ લઈ એને એ બહુ ગાજ્યા
દુઃખદર્દના ના કર્યા એમણે તમાશા, સહુ પરિસ્થિતિ સામે લડયા
માન રાખ્યા સહુએ વડીલોના તોયે, સાચા સન્માન ના તો કરી શક્યા
ભરી સભામાં લૂંટાઈ લાજ, સભામાં ધર્મને તો સહુએ નેવે મૂક્યા
પરંપરાઓની કરી વાતો મોટી, પરંપરાઓને તો યુદ્ધમાં ત્યજતા ગયા
હરેકના ધર્મની હતી એમા કસોટી, કોઈ એમાં જીત્યાં કોઈ એમાં હાર્યા
હતા સહુ સમર્થ ગુરુના શિષ્યો, ખેલાયા યુદ્ધ તોયે અભિમાનના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
satyana pakadine punchhada, yudhishthira dharmayuddha kai nahota jityam
yuddhane vastavikatano dai ne valanka, krishne jitana kinare pahonchadaya
dai dai jivanamam ek ne mahattva, purnatae e to na pahonchya
hati vishishthata sahumam kamine kami, lai lai ene e bahu gajya
duhkhadardana na karya emane tamasha, sahu paristhiti same ladaya
mann rakhya sahue vadilona toye, saacha sanmana na to kari shakya
bhari sabhamam luntai laja, sabhamam dharmane to sahue neve mukya
paramparaoni kari vato moti, paramparaone to yuddhamam tyajata gaya
harekana dharmani hati ema kasoti, koi ema jityam koi ema harya
hata sahu samartha guruna shishyo, khelaya yuddha toye abhimanana




First...76017602760376047605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall