BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7609 | Date: 22-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધન યૌવન તને જ્યાં કામ ના આવશે, સાચી સમજદારી કામ લાગશે

  No Audio

Dhan Yovvan Tane Jya Kaam Na Aavshe, Sachi Samajdari Kaam Lagshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-09-22 1998-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17596 ધન યૌવન તને જ્યાં કામ ના આવશે, સાચી સમજદારી કામ લાગશે ધન યૌવન તને જ્યાં કામ ના આવશે, સાચી સમજદારી કામ લાગશે
તાકાતના હાથ જ્યાં હેઠા પડશે, પ્રેમ તો ત્યાં જીતની નોબત વગાડશે
દુઃખદર્દ તો જાશે જીવનને દબાવી, સહનશક્તિ તો ત્યાં કામ લાગશે
સત્ય ને એના સાથીના હાથ ઉપર આવશે, અણમોલ ખજાનો હૈયાંનો ખૂલી જાશે
જીવનમાં જ્યાં સહુ રોતા રહેશે, પુણ્ય પંથનો રાહી હસતો હસતો ચાલશે
જગમાં કપટથી છવાયેલાં છે હૈયાં સહુના, હાથ સરળતાનો ઉપર ક્યાંથી આવશે
જોઈ જોઈ અન્યની ઉન્નતિ, જલીશ હૈયાંમાં, જીવનમાં ના કાંઈ એ કામ આવશે
હદ બહારની ઇચ્છાના ભાર ખડકીશ હૈયાંમાં, જીવન એની નીચે તો દબાઈ જાશે
સમજદારીના સ્વાંગમાં પોશીષ નાસમજદારી, પરિણામ એનું કેવું આવશે
સહુની સંગે રહીશ હળીમળી, સહુ જીવનમાં તને કામ તો લાગશે
Gujarati Bhajan no. 7609 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધન યૌવન તને જ્યાં કામ ના આવશે, સાચી સમજદારી કામ લાગશે
તાકાતના હાથ જ્યાં હેઠા પડશે, પ્રેમ તો ત્યાં જીતની નોબત વગાડશે
દુઃખદર્દ તો જાશે જીવનને દબાવી, સહનશક્તિ તો ત્યાં કામ લાગશે
સત્ય ને એના સાથીના હાથ ઉપર આવશે, અણમોલ ખજાનો હૈયાંનો ખૂલી જાશે
જીવનમાં જ્યાં સહુ રોતા રહેશે, પુણ્ય પંથનો રાહી હસતો હસતો ચાલશે
જગમાં કપટથી છવાયેલાં છે હૈયાં સહુના, હાથ સરળતાનો ઉપર ક્યાંથી આવશે
જોઈ જોઈ અન્યની ઉન્નતિ, જલીશ હૈયાંમાં, જીવનમાં ના કાંઈ એ કામ આવશે
હદ બહારની ઇચ્છાના ભાર ખડકીશ હૈયાંમાં, જીવન એની નીચે તો દબાઈ જાશે
સમજદારીના સ્વાંગમાં પોશીષ નાસમજદારી, પરિણામ એનું કેવું આવશે
સહુની સંગે રહીશ હળીમળી, સહુ જીવનમાં તને કામ તો લાગશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhan yauvana taane jya kaam na avashe, sachi samajadari kaam lagashe
takatana haath jya hetha padashe, prem to tya jitani nobata vagadashe
duhkhadarda to jaashe jivanane dabavi, sahanashakti to tya kaam lagashe
satya ne ena sathina haath upar avashe, anamola khajano haiyanno khuli jaashe
jivanamam jya sahu rota raheshe, punya panthano rahi hasato hasato chalashe
jag maa kapatathi chhavayelam che haiyam sahuna, haath saralatano upar kyaa thi aavashe
joi joi anya ni unnati, jalisha haiyammam, jivanamam na kai e kaam aavashe
hada baharani ichchhana bhaar khadakisha haiyammam, jivan eni niche to dabai jaashe
samajadarina svangamam poshisha nasamajadari, parinama enu kevum aavashe
sahuni sange rahisha halimali, sahu jivanamam taane kaam to lagashe




First...76067607760876097610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall