BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7612 | Date: 25-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાંભળ્યું ઘણું ઘણું, ધામ અજાણ્યું રહ્યું નથી, જાણીતું થયું નથી

  No Audio

Sambhdyu Ghanu Ghanu, Dham Ajanyu Rahyu Nathi, Janitu Thayu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-09-25 1998-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17599 સાંભળ્યું ઘણું ઘણું, ધામ અજાણ્યું રહ્યું નથી, જાણીતું થયું નથી સાંભળ્યું ઘણું ઘણું, ધામ અજાણ્યું રહ્યું નથી, જાણીતું થયું નથી
રસ્તા જાણ્યા પહોંચવા ઘણા ઘણા, રસ્તા કોઈ હજી લીધા નથી
વિચારવું હતું ઘણું ઘણું, કાઢી ના નવરાશ દુઃખદર્દમાંથી વિચાર્યું નથી
સ્વીકારી છે મહત્તા પ્રેમની પ્રભુએ, મન મૂકીને પ્રભુને પ્રેમ કર્યો નથી
તેજ જોયા ઘણા ઘણા જીવનમાં, તેજ પ્રભુનું હજી તો જોયું નથી
ભાવના સાગરના ઊછળ્યા મોજા ઘણા ઘણા, પ્રભુનાં ભાવનું મોજું ઊછળ્યું નથી
ભક્ત કાજે રાખ્યું છે આગવું સ્થાન, પ્રભુએ હૈયાંમાં, ભક્ત હજી બન્યો નથી
સ્થિરતા ધ્યાનમાં હજી કેળવી નથી, ધ્યાનમાં પ્રભુ હજી આવ્યા નથી
ધન યૌવનની લાલસા હૈયેથી ઘટી નથી, પ્રભુ પ્રાપ્તિની પ્રબળ લાલસા જાગી નથી
સમજ વિનાની સમજ સાથે જીવ્યો જીવન, સાચી સમજ જીવનમાં આવી નથી
Gujarati Bhajan no. 7612 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાંભળ્યું ઘણું ઘણું, ધામ અજાણ્યું રહ્યું નથી, જાણીતું થયું નથી
રસ્તા જાણ્યા પહોંચવા ઘણા ઘણા, રસ્તા કોઈ હજી લીધા નથી
વિચારવું હતું ઘણું ઘણું, કાઢી ના નવરાશ દુઃખદર્દમાંથી વિચાર્યું નથી
સ્વીકારી છે મહત્તા પ્રેમની પ્રભુએ, મન મૂકીને પ્રભુને પ્રેમ કર્યો નથી
તેજ જોયા ઘણા ઘણા જીવનમાં, તેજ પ્રભુનું હજી તો જોયું નથી
ભાવના સાગરના ઊછળ્યા મોજા ઘણા ઘણા, પ્રભુનાં ભાવનું મોજું ઊછળ્યું નથી
ભક્ત કાજે રાખ્યું છે આગવું સ્થાન, પ્રભુએ હૈયાંમાં, ભક્ત હજી બન્યો નથી
સ્થિરતા ધ્યાનમાં હજી કેળવી નથી, ધ્યાનમાં પ્રભુ હજી આવ્યા નથી
ધન યૌવનની લાલસા હૈયેથી ઘટી નથી, પ્રભુ પ્રાપ્તિની પ્રબળ લાલસા જાગી નથી
સમજ વિનાની સમજ સાથે જીવ્યો જીવન, સાચી સમજ જીવનમાં આવી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sambhalyum ghanu ghanum, dhaam ajanyum rahyu nathi, janitum thayum nathi
rasta janya pahonchava ghana ghana, rasta koi haji lidha nathi
vicharavum hatu ghanu ghanum, kadhi na navarasha duhkhadardamanthi vichaaryu nathi
swikari che mahatta premani prabhue, mann mukine prabhune prem karyo nathi
tej joya ghana ghana jivanamam, tej prabhu nu haji to joyu nathi
bhaav na sagarana uchhalya moja ghana ghana, prabhunam bhavanum mojum uchhalyum nathi
bhakt kaaje rakhyu che agavum sthana, prabhu ae haiyammam, bhakt haji banyo nathi
sthirata dhyanamam haji kelavi nathi, dhyanamam prabhu haji aavya nathi
dhan yauvanani lalasa haiyethi ghati nathi, prabhu praptini prabal lalasa jaagi nathi
samaja vinani samaja saathe jivyo jivana, sachi samaja jivanamam aavi nathi




First...76067607760876097610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall