BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7613 | Date: 25-Sep-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

તને દૂર કહું, તને પાસે કહું, છે જ્યાં, છે તું ત્યાંની ત્યા, બીજે ક્યાંય ગઈ નથી

  No Audio

Tane Dur Kahu, Tane Pasae Kahu, Che Jya , Che Tu Tyani Tya, Bije Kyay Gaye Naathi

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1998-09-25 1998-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17600 તને દૂર કહું, તને પાસે કહું, છે જ્યાં, છે તું ત્યાંની ત્યા, બીજે ક્યાંય ગઈ નથી તને દૂર કહું, તને પાસે કહું, છે જ્યાં, છે તું ત્યાંની ત્યા, બીજે ક્યાંય ગઈ નથી
પળ પળની નોંધ લેનારી તું, જગમાં કોઈની પળ તો તું વીસરી નથી
પામો પ્રેમ ઘણો ઘણો જીવનમાં, તારા પ્રેમની તોલે કોઈ તો આવતું નથી
ઇતિહાસની સર્જનહારી, તારા વિના તો ઈતિહાસ જગનો તો પૂરો નથી
તું ના હોય ત્યાં જઈ શકાતું નથી, તારા વિના તો જગ તો ખાલી નથી
દુઃખદર્દની દીવાનગીઓમાં સમજદારી નથી, તને સમજયા વિના સમજદારી પૂરી નથી
રહ્યાં છે રસ્તા રોકી તારાને તારા, જગમાં એ સમજ્યા વિના તો રહેવાનુ નથી
ઊઠશે ધડકને ધડકને જ્યાં નામ તારું, ત્યાં જગની મને કાંઈ પરવા નથી
કામકાજમાં `મા' તને તો દૂર રાખી, નજદીક તને તો આવવા દીધી નથી
ખરચવી છે રાજી કરવા જિંદગાની, જગને રાજી કરવા એને ખરચવી નથી
Gujarati Bhajan no. 7613 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તને દૂર કહું, તને પાસે કહું, છે જ્યાં, છે તું ત્યાંની ત્યા, બીજે ક્યાંય ગઈ નથી
પળ પળની નોંધ લેનારી તું, જગમાં કોઈની પળ તો તું વીસરી નથી
પામો પ્રેમ ઘણો ઘણો જીવનમાં, તારા પ્રેમની તોલે કોઈ તો આવતું નથી
ઇતિહાસની સર્જનહારી, તારા વિના તો ઈતિહાસ જગનો તો પૂરો નથી
તું ના હોય ત્યાં જઈ શકાતું નથી, તારા વિના તો જગ તો ખાલી નથી
દુઃખદર્દની દીવાનગીઓમાં સમજદારી નથી, તને સમજયા વિના સમજદારી પૂરી નથી
રહ્યાં છે રસ્તા રોકી તારાને તારા, જગમાં એ સમજ્યા વિના તો રહેવાનુ નથી
ઊઠશે ધડકને ધડકને જ્યાં નામ તારું, ત્યાં જગની મને કાંઈ પરવા નથી
કામકાજમાં `મા' તને તો દૂર રાખી, નજદીક તને તો આવવા દીધી નથી
ખરચવી છે રાજી કરવા જિંદગાની, જગને રાજી કરવા એને ખરચવી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taane dur kahum, taane paase kahum, che jyam, che tu tyanni tya, bije kyaaya gai nathi
pal palani nondha lenari tum, jag maa koini pal to tu visari nathi
pamo prem ghano ghano jivanamam, taara premani tole koi to avatum nathi
itihasani sarjanahari, taara veena to itihasa jagano to puro nathi
tu na hoy tya jai shakatum nathi, taara veena to jaag to khali nathi
duhkhadardani divanagiomam samajadari nathi, taane samjaay veena samajadari puri nathi
rahyam che rasta roki tarane tara, jag maa e samjya veena to rahevanu nathi
uthashe dhadakane dhadakane jya naam tarum, tya jag ni mane kai parava nathi
kamakajamam 'maa' taane to dur rakhi, najadika taane to avava didhi nathi
kharachavi che raji karva jindagani, jag ne raji karva ene kharachavi nathi




First...76067607760876097610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall