BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7616 | Date: 03-Oct-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંબંધોને સગપણ વીસરાયા, માનવીના તો જ્યાં મન બદલાયા

  No Audio

Sambhandhone Sagpana Visraya, Manvina To Jya Mann Badlaya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-10-03 1998-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17603 સંબંધોને સગપણ વીસરાયા, માનવીના તો જ્યાં મન બદલાયા સંબંધોને સગપણ વીસરાયા, માનવીના તો જ્યાં મન બદલાયા
માનવીના મન બદલાયા, જમાનો બદલાયાના એંધાણ આવી ગયા
પ્રેમનાં સંબંધમાં સ્વાર્થના બિંદુ ચમક્યા, કલંકિત પ્રેમને એણે કર્યા
વેદનાના વધ્યા પ્રવાહો જીવનમાં, વેદનાના આંસું, એમાં તો રૂંધાયા
અસહાયતાના વારિ છલકાયા, લોભ ને લોલુપતા જ્યાં વિંટળાયા
અસત્યને હિંસાની બોલી રહ્યાં બોલતા, આત્મા રૂદન અંતરમાં સમાયા
કહેવા જેવું ના કોઈને રહ્યંષ, જ્યા ચોરના ભાઈ ઘંટીચોર બન્યા
શાંતિના શ્વાસો તો ખૂટયા જગમાંથી, અશાંતિમાં જ્યાં સહુ જીવી રહ્યાં
તરંગે તરંગે સહુ સહુ તરંગી બનતા ગયા, વાસ્તવિકતાના પાયા ઢીલા બન્યા
દુઃખદર્દની છાયા લઈ જગમાં જીવ્યા, સુખના સપનાં તો જ્યાં ના ફળ્યા
Gujarati Bhajan no. 7616 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંબંધોને સગપણ વીસરાયા, માનવીના તો જ્યાં મન બદલાયા
માનવીના મન બદલાયા, જમાનો બદલાયાના એંધાણ આવી ગયા
પ્રેમનાં સંબંધમાં સ્વાર્થના બિંદુ ચમક્યા, કલંકિત પ્રેમને એણે કર્યા
વેદનાના વધ્યા પ્રવાહો જીવનમાં, વેદનાના આંસું, એમાં તો રૂંધાયા
અસહાયતાના વારિ છલકાયા, લોભ ને લોલુપતા જ્યાં વિંટળાયા
અસત્યને હિંસાની બોલી રહ્યાં બોલતા, આત્મા રૂદન અંતરમાં સમાયા
કહેવા જેવું ના કોઈને રહ્યંષ, જ્યા ચોરના ભાઈ ઘંટીચોર બન્યા
શાંતિના શ્વાસો તો ખૂટયા જગમાંથી, અશાંતિમાં જ્યાં સહુ જીવી રહ્યાં
તરંગે તરંગે સહુ સહુ તરંગી બનતા ગયા, વાસ્તવિકતાના પાયા ઢીલા બન્યા
દુઃખદર્દની છાયા લઈ જગમાં જીવ્યા, સુખના સપનાં તો જ્યાં ના ફળ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sambandhone sagapan visaraya, manavina to jya mann badalaaya
manavina mann badalaya, jamano badalayana endhana aavi gaya
premanam sambandhamam swarth na bindu chamakya, kalankita prem ne ene karya
vedanana vadhya pravaho jivanamam, vedanana ansum, ema to rundhaya
asahayatana vari chhalakaya, lobh ne lolupata jya vintalaya
asatyane hinsani boli rahyam bolata, aatma rudana antar maa samay
kaheva jevu na koine rahyansha, jya chorana bhai ghantichora banya
shantina shvaso to khutaya jagamanthi, ashanti maa jya sahu jivi rahyam
tarange tarange sahu sahu tarangi banta gaya, vastavikatana paya dhila banya
duhkhadardani chhaya lai jag maa jivya, sukh na sapanam to jya na phalya




First...76117612761376147615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall