Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 274 | Date: 23-Nov-1985
ભક્તિ કેરો દીવડો પ્રગટાવો, શ્રદ્ધા કેરું તેલ પુરાવો
Bhakti kērō dīvaḍō pragaṭāvō, śraddhā kēruṁ tēla purāvō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 274 | Date: 23-Nov-1985

ભક્તિ કેરો દીવડો પ્રગટાવો, શ્રદ્ધા કેરું તેલ પુરાવો

  No Audio

bhakti kērō dīvaḍō pragaṭāvō, śraddhā kēruṁ tēla purāvō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1985-11-23 1985-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1763 ભક્તિ કેરો દીવડો પ્રગટાવો, શ્રદ્ધા કેરું તેલ પુરાવો ભક્તિ કેરો દીવડો પ્રગટાવો, શ્રદ્ધા કેરું તેલ પુરાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

સંયમ કેરી જ્યોત જગાવો, ધીરજ કેરું તેલ પુરાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

ચારિત્ર્ય કેરું આસન બિછાવો, ધ્યાન કેરું તપ તપાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

નામ કેરી જ્યોત જગાવો, ભક્તિ કેરા ભાવ ભરાવો,

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

જ્ઞાન કેરી જ્યોત હૈયે જગાવો, હૈયા કેરું અજ્ઞાન મિટાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

કામક્રોધ હૈયેથી હટાવો, `મા' ના પ્રેમપૂરમાં તણાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

પળેપળ સ્મરણમાં વિતાવો, એના ગુણલા હૈયે સમાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

ભાવભર્યું આમંત્રણ મોકલાવો, એને હવે હૈયે પધરાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ
View Original Increase Font Decrease Font


ભક્તિ કેરો દીવડો પ્રગટાવો, શ્રદ્ધા કેરું તેલ પુરાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

સંયમ કેરી જ્યોત જગાવો, ધીરજ કેરું તેલ પુરાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

ચારિત્ર્ય કેરું આસન બિછાવો, ધ્યાન કેરું તપ તપાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

નામ કેરી જ્યોત જગાવો, ભક્તિ કેરા ભાવ ભરાવો,

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

જ્ઞાન કેરી જ્યોત હૈયે જગાવો, હૈયા કેરું અજ્ઞાન મિટાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

કામક્રોધ હૈયેથી હટાવો, `મા' ના પ્રેમપૂરમાં તણાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

પળેપળ સ્મરણમાં વિતાવો, એના ગુણલા હૈયે સમાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ

ભાવભર્યું આમંત્રણ મોકલાવો, એને હવે હૈયે પધરાવો

   માતા સિધ્ધાંબેને કાજ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhakti kērō dīvaḍō pragaṭāvō, śraddhā kēruṁ tēla purāvō

mātā sidhdhāṁbēnē kāja

saṁyama kērī jyōta jagāvō, dhīraja kēruṁ tēla purāvō

mātā sidhdhāṁbēnē kāja

cāritrya kēruṁ āsana bichāvō, dhyāna kēruṁ tapa tapāvō

mātā sidhdhāṁbēnē kāja

nāma kērī jyōta jagāvō, bhakti kērā bhāva bharāvō,

mātā sidhdhāṁbēnē kāja

jñāna kērī jyōta haiyē jagāvō, haiyā kēruṁ ajñāna miṭāvō

mātā sidhdhāṁbēnē kāja

kāmakrōdha haiyēthī haṭāvō, `mā' nā prēmapūramāṁ taṇāvō

mātā sidhdhāṁbēnē kāja

palēpala smaraṇamāṁ vitāvō, ēnā guṇalā haiyē samāvō

mātā sidhdhāṁbēnē kāja

bhāvabharyuṁ āmaṁtraṇa mōkalāvō, ēnē havē haiyē padharāvō

mātā sidhdhāṁbēnē kāja
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this hymn different spiritual messages are conveyed for the worship of the Divine Mother.

The lamp which has been lit, the oil poured in the lamp is of faith

For Mother Siddhambika

Light The flame of control, and pour the oil of patience

For Mother Siddhambika

Let the mattress be laid of character, let meditation take place

For Mother Siddhambika

Let the flame be lit in the name, let devotion and worship be the emotions

For Mother Siddhambika

Let the flame of knowledge be illumined in the heart, let ignorance be eradicated

For Mother Siddhambika

Destroy greed and lust from the heart, get drifted in the love of ‘Ma’

For Mother Siddhambika

Fill every moment in chanting, keep her praise and worship in the heart

For Mother Siddhambika

Send a loving invitation, and let it settle in the heart

For Mother Siddhambika.

The devotee has been enlightened to do various things for the worship of the Divine Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 274 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...274275276...Last