|     
                     1998-10-18
                     1998-10-18
                     1998-10-18
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17635
                     કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું
                     કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું
 આખર તો એ તો હતું જીવનનું એક સોનેરી સપનું
 
 દઈ ગઈ સોનેરી યાદની ઝલક, ના વાસ્તવિકતામાં બદલાયું
 
 દઈ ગયું એ મીઠો આરામ, વાસ્તવિકતાથી દૂર એ રહ્યું
 
 હતું એ મીઠું મધુર, હતું બાંધવું, ના એ તો બંધાયું
 
 હતું એ એવું સુંદર, આવે અવારનવાર ના એ તો આવ્યું
 
 આવ્યું જ્યારે ગમ્યું હૈયાંને, હૈયું તો એમાં ખૂબ ખેંચાયું
 
 હતું એ દુઃખની ભૂમિકાથી વંચિત, મન એથી લલચાયું
 
 હતી ના બીજી પીંજણ એમાં, હતું જીવનના ગમતા અંગ સમું
 
 કહેવાયું એ મારું સર્જન, મને ને મને તો એ ખેંચતું રહ્યું
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું
 આખર તો એ તો હતું જીવનનું એક સોનેરી સપનું
 
 દઈ ગઈ સોનેરી યાદની ઝલક, ના વાસ્તવિકતામાં બદલાયું
 
 દઈ ગયું એ મીઠો આરામ, વાસ્તવિકતાથી દૂર એ રહ્યું
 
 હતું એ મીઠું મધુર, હતું બાંધવું, ના એ તો બંધાયું
 
 હતું એ એવું સુંદર, આવે અવારનવાર ના એ તો આવ્યું
 
 આવ્યું જ્યારે ગમ્યું હૈયાંને, હૈયું તો એમાં ખૂબ ખેંચાયું
 
 હતું એ દુઃખની ભૂમિકાથી વંચિત,  મન એથી લલચાયું
 
 હતી ના બીજી પીંજણ એમાં, હતું જીવનના ગમતા અંગ સમું
 
 કહેવાયું એ મારું સર્જન, મને ને મને તો એ ખેંચતું રહ્યું
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    karī lākha kōśiśō bāṁdhavā ēnē, nā ē tō baṁdhāyuṁ
 ākhara tō ē tō hatuṁ jīvananuṁ ēka sōnērī sapanuṁ
 
 daī gaī sōnērī yādanī jhalaka, nā vāstavikatāmāṁ badalāyuṁ
 
 daī gayuṁ ē mīṭhō ārāma, vāstavikatāthī dūra ē rahyuṁ
 
 hatuṁ ē mīṭhuṁ madhura, hatuṁ bāṁdhavuṁ, nā ē tō baṁdhāyuṁ
 
 hatuṁ ē ēvuṁ suṁdara, āvē avāranavāra nā ē tō āvyuṁ
 
 āvyuṁ jyārē gamyuṁ haiyāṁnē, haiyuṁ tō ēmāṁ khūba khēṁcāyuṁ
 
 hatuṁ ē duḥkhanī bhūmikāthī vaṁcita, mana ēthī lalacāyuṁ
 
 hatī nā bījī pīṁjaṇa ēmāṁ, hatuṁ jīvananā gamatā aṁga samuṁ
 
 kahēvāyuṁ ē māruṁ sarjana, manē nē manē tō ē khēṁcatuṁ rahyuṁ
 |