Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 288 | Date: 07-Dec-1985
Hymn No. 288 | Date: 07-Dec-1985

ચોખ્ખો કરી નાખ (2)

  No Audio

cōkhkhō karī nākha (2)

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1985-12-07 1985-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1777 ચોખ્ખો કરી નાખ (2) ચોખ્ખો કરી નાખ (2)

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

પ્રભુદર્શન કરવા કાજ (2)

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

જામ્યા છે કંઈક થર એના ઉપર

વાળી-ઝાડીને તું સાફ કરી નાખ

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

પ્રેમના પાણીથી ધોઈને એને

ધીરજ ને શ્રદ્ધાથી તું લૂછી નાખ

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

લોભ-લાલચના ડાઘને ધોઈ નાખ

કામ-ક્રોધની ઝાળને તું લૂછી નાખ

   તારા મનડાના અરીસાને તું ચોખ્ખો કરી નાખ

માયાના મૃગજળને ખૂબ ભૂંસી નાખ

અહંકારના કાટને ઘસી સાફ કરી નાખ

   તારા મનડાના અરીસાને તું ચોખ્ખો કરી નાખ

પ્રભુના રૂપનું એમાં પ્રતિબિંબ પાડી નાખ

એના પ્રતિબિંબને એમાં સ્થિર કરી નાખ

   તારા મનડાના અરીસાને ચોખ્ખો કરી નાખ
View Original Increase Font Decrease Font


ચોખ્ખો કરી નાખ (2)

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

પ્રભુદર્શન કરવા કાજ (2)

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

જામ્યા છે કંઈક થર એના ઉપર

વાળી-ઝાડીને તું સાફ કરી નાખ

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

પ્રેમના પાણીથી ધોઈને એને

ધીરજ ને શ્રદ્ધાથી તું લૂછી નાખ

   તારા મનડાનો અરીસો તું ચોખ્ખો કરી નાખ

લોભ-લાલચના ડાઘને ધોઈ નાખ

કામ-ક્રોધની ઝાળને તું લૂછી નાખ

   તારા મનડાના અરીસાને તું ચોખ્ખો કરી નાખ

માયાના મૃગજળને ખૂબ ભૂંસી નાખ

અહંકારના કાટને ઘસી સાફ કરી નાખ

   તારા મનડાના અરીસાને તું ચોખ્ખો કરી નાખ

પ્રભુના રૂપનું એમાં પ્રતિબિંબ પાડી નાખ

એના પ્રતિબિંબને એમાં સ્થિર કરી નાખ

   તારા મનડાના અરીસાને ચોખ્ખો કરી નાખ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cōkhkhō karī nākha (2)

   tārā manaḍānō arīsō tuṁ cōkhkhō karī nākha

prabhudarśana karavā kāja (2)

   tārā manaḍānō arīsō tuṁ cōkhkhō karī nākha

jāmyā chē kaṁīka thara ēnā upara

vālī-jhāḍīnē tuṁ sāpha karī nākha

   tārā manaḍānō arīsō tuṁ cōkhkhō karī nākha

prēmanā pāṇīthī dhōīnē ēnē

dhīraja nē śraddhāthī tuṁ lūchī nākha

   tārā manaḍānō arīsō tuṁ cōkhkhō karī nākha

lōbha-lālacanā ḍāghanē dhōī nākha

kāma-krōdhanī jhālanē tuṁ lūchī nākha

   tārā manaḍānā arīsānē tuṁ cōkhkhō karī nākha

māyānā mr̥gajalanē khūba bhūṁsī nākha

ahaṁkāranā kāṭanē ghasī sāpha karī nākha

   tārā manaḍānā arīsānē tuṁ cōkhkhō karī nākha

prabhunā rūpanuṁ ēmāṁ pratibiṁba pāḍī nākha

ēnā pratibiṁbanē ēmāṁ sthira karī nākha

   tārā manaḍānā arīsānē cōkhkhō karī nākha
English Explanation Increase Font Decrease Font


Kakaji, in this bhajan, tells the being to remove all the vices and surrender in the worship of the Divine Mother-

Clean it completely, clean it completely

Clean the mirror of your mind, you clean it

To worship God, to worship God,

You clean the mirror of the mind,

There have been many layers of dirt on it,

You scrub and clean it,

You scrub and clean the mirror of your mind,

You clean it with the water of love,

With faith and patience, you clean it,

You scrub and clean the mirror of your mind

Remove the stains of greed and lust,

Clean the web of Lust and anger,

You scrub and clean the mirror of your mind

Clean and erase the illusion of mirage,

Completely clean the vice of ego,

You scrub and clean the mirror of your mind

See that you see the reflection of God in it,

Let the reflection of God be still in it,

You scrub and clean the mirror of your mind.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 288 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...286287288...Last