BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7839 | Date: 01-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી

  No Audio

Koithi Jivan Ma Ame Harya Nathi, Harya Chiye Ame Amarathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-02-01 1999-02-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17826 કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી
બન્યા નથી તંગ જીવનમાં તોફાનોથી, બન્યા તંગ અમે અંતરના તોફાનોથી
ચાલ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, પ્રવાસમાં તો અમે થાલ્યા નથી
કરી શરૂ મુસાફરી અમે ચિંતાની, ચિંતામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
ઇચ્છાઓના સાગરમાં ખૂબ તર્યા, થાક્યા વિના અમે એમાં રહ્યાં નથી
મારી ડૂબકી લોભમાં એકવાર જ્યાં, લોભમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
દુઃખદર્દમાં થાક્યા ના જીવનમાં જેટલા, નિરાશામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
દંભને દંભમાં જીવનમાં તો રહ્યાં ઘણું, દંભમાં અમે થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
ડરને ડરમાં વીતતું ગયું જીવનમાં, ડરમાં જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
કંટાળ્યા જીવનમાં તો જે વાતથી, ક્ંટાળાથી જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
Gujarati Bhajan no. 7839 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈથી જીવનમાં અમે હાર્યા નથી, હાર્યા છીએ અમે અમારાથી
બન્યા નથી તંગ જીવનમાં તોફાનોથી, બન્યા તંગ અમે અંતરના તોફાનોથી
ચાલ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, પ્રવાસમાં તો અમે થાલ્યા નથી
કરી શરૂ મુસાફરી અમે ચિંતાની, ચિંતામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
ઇચ્છાઓના સાગરમાં ખૂબ તર્યા, થાક્યા વિના અમે એમાં રહ્યાં નથી
મારી ડૂબકી લોભમાં એકવાર જ્યાં, લોભમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
દુઃખદર્દમાં થાક્યા ના જીવનમાં જેટલા, નિરાશામાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
દંભને દંભમાં જીવનમાં તો રહ્યાં ઘણું, દંભમાં અમે થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
ડરને ડરમાં વીતતું ગયું જીવનમાં, ડરમાં જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
કંટાળ્યા જીવનમાં તો જે વાતથી, ક્ંટાળાથી જીવનમાં થાક્યા વિના રહ્યાં નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
koi thi jivanamam ame harya nathi, harya chhie ame amarathi
banya nathi tanga jivanamam tophanothi, banya tanga ame antarana tophanothi
chalya ghanu ghanum jivanamam, pravasamam to ame thalya nathi
kari sharu musaphari ame chintani, chintamam thakya veena rahyam nathi
ichchhaona sagar maa khub tarya, thakya veena ame ema rahyam nathi
maari dubaki lobh maa ekavara jyam, lobh maa thakya veena rahyam nathi
duhkhadardamam thakya na jivanamam jetala, nirashamam thakya veena rahyam nathi
dambhane dambhamam jivanamam to rahyam ghanum, dambhamam ame thakya veena rahyam nathi
darane daramam vitatum gayu jivanamam, daramam jivanamam thakya veena rahyam nathi
kantalya jivanamam to je vatathi, kntalathi jivanamam thakya veena rahyam nathi




First...78367837783878397840...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall