BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7842 | Date: 02-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિ ઊગ્યો ને દિ આથમ્યો તારા જીવનનો, ભાર ચિંતાનો હળવો ના થયો

  No Audio

Di Ugyo Ne Di Aathmyo Tara Jivan No, Bhar Chintano Hadwo Na Thayo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-02-02 1999-02-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17829 દિ ઊગ્યો ને દિ આથમ્યો તારા જીવનનો, ભાર ચિંતાનો હળવો ના થયો દિ ઊગ્યો ને દિ આથમ્યો તારા જીવનનો, ભાર ચિંતાનો હળવો ના થયો
ભાગ્યને પલટાવવા, તારા, જીવનમાં તો, પાપની રાહે તો શાને વધ્યો
અન્યનો જોઈને ચમકતો સિતારો, ચમકાવવા તારો સિતારો, પાપનો દાવ શાને ખેલ્યો
પુણ્ય પાકતા લાગે સમય જીવનમાં, શાને ધીરજ હૈયેથી તો ખોઈ બેઠો
એક પછી એક પાસા પડતા ગયા ઊલટા, જીવનમાં તોયે ના તું સમજ્યો
ભાગ્યનો સિતારો જ્યાં આથમ્યો તારો, પાપની રાહે ચમકાવવા શાને બેઠો
વિના પાંખે તો દુઃખ દોડી આવ્યું, પાપનો પવન જ્યાં એને પ્હોંચ્યો
સુખનો પવન મંદગતિએ આવ્યો, રાહતનો તો દમ એણે પ્હોંચાડયો
કર્યા કાર્યો ધૂળમાં મળ્યા જીવનમાં તારા, શાને ના એમાં ચેતી ગયો
ભાગ્યને ચમકાવવા જીવનમાં તારા, પુરુષાર્થનો રસ્તો શાને ના લીધો
Gujarati Bhajan no. 7842 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિ ઊગ્યો ને દિ આથમ્યો તારા જીવનનો, ભાર ચિંતાનો હળવો ના થયો
ભાગ્યને પલટાવવા, તારા, જીવનમાં તો, પાપની રાહે તો શાને વધ્યો
અન્યનો જોઈને ચમકતો સિતારો, ચમકાવવા તારો સિતારો, પાપનો દાવ શાને ખેલ્યો
પુણ્ય પાકતા લાગે સમય જીવનમાં, શાને ધીરજ હૈયેથી તો ખોઈ બેઠો
એક પછી એક પાસા પડતા ગયા ઊલટા, જીવનમાં તોયે ના તું સમજ્યો
ભાગ્યનો સિતારો જ્યાં આથમ્યો તારો, પાપની રાહે ચમકાવવા શાને બેઠો
વિના પાંખે તો દુઃખ દોડી આવ્યું, પાપનો પવન જ્યાં એને પ્હોંચ્યો
સુખનો પવન મંદગતિએ આવ્યો, રાહતનો તો દમ એણે પ્હોંચાડયો
કર્યા કાર્યો ધૂળમાં મળ્યા જીવનમાં તારા, શાને ના એમાં ચેતી ગયો
ભાગ્યને ચમકાવવા જીવનમાં તારા, પુરુષાર્થનો રસ્તો શાને ના લીધો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
di ugyo ne di athanyo taara jivanano, bhaar chintano halvo na thayo
bhagyane palatavava, tara, jivanamam to, papani rahe to shaane vadhyo
anyano joi ne chamakato sitaro, chamakavava taaro sitaro, paap no dava shaane khelyo
punya pakata laage samay jivanamam, shaane dhiraja haiyethi to khoi betho
ek paachhi ek paas padata gaya ulata, jivanamam toye na tu samjyo
bhagyano sitaro jya athanyo taro, papani rahe chamakavava shaane betho
veena pankhe to dukh dodi avyum, paap no pavana jya ene phonchyo
sukh no pavana mandagatie avyo, rahatano to dama ene phonchadayo
karya karyo dhulamam malya jivanamam tara, shaane na ema cheti gayo
bhagyane chamakavava jivanamam tara, purusharthano rasto shaane na lidho




First...78367837783878397840...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall