BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7859 | Date: 10-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતું એ તો એક મોટા સપનામાં તો એક નાનું સપનું

  No Audio

Hatu Ae To Ek Mota Sapnamaa To Ek Nanu Sapnu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-02-10 1999-02-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17846 હતું એ તો એક મોટા સપનામાં તો એક નાનું સપનું હતું એ તો એક મોટા સપનામાં તો એક નાનું સપનું
હતો જાગૃતમાં તો કાબૂ એનો, કર્મોનો, ઇચ્છાનો હતો સપનામાં કાબૂ
હતું બંનેમાં તો, સમયમાં વિલીન થવાનું તો સરખાપણું
હતું બંને તો, જીવનની વાસ્તવિક્તા તો ભુલાવી દેતું
હતો પ્રેમ ને ડર તો જીવનનો તો બંનેનું તો જોરદાર પાસુ
હતું એકમાં કર્મોથી અગેં અંગ, બીજામાં દિલ ને મન સંકળાયેલું
હતું એક તો કર્મોથી બંધાયેલું, હતું બીજું તો ઇચ્છાથી બંધાયેલું
હતું એક સીમિત કર્મોથી ચાલતું, બીજુ અમાપ ઇચ્છાઓથી ચાલતું
હતો કે ના રહ્યો કાબૂ એક પર કે બીજા પર, બંને તો ખેંચી જવાનું
હતી ને છે શક્તિ બંનેમાં સરખી, બંને જીવનને તો ખેંચતું રહેવાનું
Gujarati Bhajan no. 7859 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતું એ તો એક મોટા સપનામાં તો એક નાનું સપનું
હતો જાગૃતમાં તો કાબૂ એનો, કર્મોનો, ઇચ્છાનો હતો સપનામાં કાબૂ
હતું બંનેમાં તો, સમયમાં વિલીન થવાનું તો સરખાપણું
હતું બંને તો, જીવનની વાસ્તવિક્તા તો ભુલાવી દેતું
હતો પ્રેમ ને ડર તો જીવનનો તો બંનેનું તો જોરદાર પાસુ
હતું એકમાં કર્મોથી અગેં અંગ, બીજામાં દિલ ને મન સંકળાયેલું
હતું એક તો કર્મોથી બંધાયેલું, હતું બીજું તો ઇચ્છાથી બંધાયેલું
હતું એક સીમિત કર્મોથી ચાલતું, બીજુ અમાપ ઇચ્છાઓથી ચાલતું
હતો કે ના રહ્યો કાબૂ એક પર કે બીજા પર, બંને તો ખેંચી જવાનું
હતી ને છે શક્તિ બંનેમાં સરખી, બંને જીવનને તો ખેંચતું રહેવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hatu e to ek mota sapanamam to ek nanum sapanu
hato jagritamam to kabu eno, karmono, ichchhano hato sapanamam kabu
hatu bannemam to, samayamam vilina thavanum to sarakhapanum
hatu banne to, jivanani vastavikta to bhulavi detum
hato prem ne dar to jivanano to bannenum to joradara pasu
hatu ekamam karmothi agem anga, beej maa dila ne mann sankalayelum
hatu ek to karmothi bandhayelum, hatu biju to ichchhathi bandhayelum
hatu ek simita karmothi chalatum, biju amapa ichchhaothi chalatu
hato ke na rahyo kabu ek paar ke beej para, banne to khenchi javanum
hati ne che shakti bannemam sarakhi, banne jivanane to khenchatum rahevanum




First...78567857785878597860...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall