BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7860 | Date: 11-Feb-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાળવ્યું જતન કરીને તો જેને, દગો એ તો દઈ ગયું

  No Audio

Jadvyu Jatan Karine To Jene , Dago Ae To Dai Gayu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1999-02-11 1999-02-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17847 જાળવ્યું જતન કરીને તો જેને, દગો એ તો દઈ ગયું જાળવ્યું જતન કરીને તો જેને, દગો એ તો દઈ ગયું
હતી સફર લાંબી જીવનની, કંઈક વાર બેકાબૂ બની ગયું
નાની નાની વાતોમાં જીવનમાં, લઈ બેસતું હતું એ રૂસણું
મન લાગ્યું જ્યાં એને જીવનમાં, દર્દ માયાનું ઊભું કરી ગયું
લાગી ગયું એ તો જેમાં, ઉખેડવું ત્યાંથી મુશ્કેલ બની ગયું
કોઈની નજરથી બન્યું એ ઘાયલ, એના દર્દમાં એ ખોવાઈ ગયું
ચાલ્યું ના મનને એના વિના, મધ્યબિંદુ જીવનનું એ બની ગયું
દિલ ને મન રહ્યાં પૂરક એકબીજાના, કાર્ય ઊજળું એ બની ગયું
પડયા જે વાતમાં બંને છૂટા, ઢંગધડા વિનાનું એ બની ગયું
ચાલે એક બીજાની વિરૂદ્ધ જ્યાં, જીવન મુશ્કેલ બનાવી ગયું
Gujarati Bhajan no. 7860 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાળવ્યું જતન કરીને તો જેને, દગો એ તો દઈ ગયું
હતી સફર લાંબી જીવનની, કંઈક વાર બેકાબૂ બની ગયું
નાની નાની વાતોમાં જીવનમાં, લઈ બેસતું હતું એ રૂસણું
મન લાગ્યું જ્યાં એને જીવનમાં, દર્દ માયાનું ઊભું કરી ગયું
લાગી ગયું એ તો જેમાં, ઉખેડવું ત્યાંથી મુશ્કેલ બની ગયું
કોઈની નજરથી બન્યું એ ઘાયલ, એના દર્દમાં એ ખોવાઈ ગયું
ચાલ્યું ના મનને એના વિના, મધ્યબિંદુ જીવનનું એ બની ગયું
દિલ ને મન રહ્યાં પૂરક એકબીજાના, કાર્ય ઊજળું એ બની ગયું
પડયા જે વાતમાં બંને છૂટા, ઢંગધડા વિનાનું એ બની ગયું
ચાલે એક બીજાની વિરૂદ્ધ જ્યાં, જીવન મુશ્કેલ બનાવી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jalavyum jatan kari ne to jene, dago e to dai gayu
hati saphara lambi jivanani, kaik vaar bekabu bani gayu
nani nani vaato maa jivanamam, lai besatum hatu e rusanum
mann lagyum jya ene jivanamam, dard maya nu ubhum kari gayu
laagi gayu e to jemam, ukhedavum tyathi mushkel bani gayu
koini najarathi banyu e ghayala, ena dardamam e khovai gayu
chalyum na mann ne ena vina, madhyabindu jivananum e bani gayu
dila ne mann rahyam puraka ekabijana, karya ujalum e bani gayu
padaya je vaat maa banne chhuta, dhangadhada vinanum e bani gayu
chale ek bijani viruddha jyam, jivan mushkel banavi gayu




First...78567857785878597860...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall