BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7927 | Date: 27-Mar-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી

  No Audio

Aavi Jagma Banya Na Maharthi, Hata Nana Mota Sahu Swarthi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-03-27 1999-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17914 આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી
ચૂક્યા જગમાં તો સહુ તો પગથિયાં, બન્યા ના જીવનમાં પુરુષાર્થી
ચાહ્યું પ્રગટાવવા તો પ્રેમની જ્યોત હૈયે, બન્યા ના જીવનમાં પરમાર્થી
નાના મોટા ગોત્યા સહુએ ફાયદા, હતા હૈયાં તો સહુના કામાર્થી
બની ના શક્યા રહી ના શક્યા, જીવનમાં પ્રભુના સાચા શરણાર્થી
ત્યજી ના શક્યા ઇચ્છાઓ, રહ્યાં અને બન્યા જીવનમાં ઇચ્છાર્થી
ચાહ્યાં નાના મોટા લાભો જીવનમાં સહુએ, રહ્યાં એમાં સહુ લાભાર્થી
રહ્યાં જીવનભર શીખતા તો સહુ જગમાં, બન્યા ના સાચા શિક્ષણાર્થી
ત્યાગી ના શક્યાં દુર્ગુણો તો કોઈ હૈયાંમાંથી, બની શક્યા એના દીક્ષાર્થી
ખૂબ ધાંધલ ને ધમાલનું વિતાવ્યું જીવન, બન્યા ના એમાં સાચા મોક્ષાર્થી
Gujarati Bhajan no. 7927 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવી જગમાં બન્યા ના મહારથી, હતા નાના મોટા સહુ સ્વાર્થી
ચૂક્યા જગમાં તો સહુ તો પગથિયાં, બન્યા ના જીવનમાં પુરુષાર્થી
ચાહ્યું પ્રગટાવવા તો પ્રેમની જ્યોત હૈયે, બન્યા ના જીવનમાં પરમાર્થી
નાના મોટા ગોત્યા સહુએ ફાયદા, હતા હૈયાં તો સહુના કામાર્થી
બની ના શક્યા રહી ના શક્યા, જીવનમાં પ્રભુના સાચા શરણાર્થી
ત્યજી ના શક્યા ઇચ્છાઓ, રહ્યાં અને બન્યા જીવનમાં ઇચ્છાર્થી
ચાહ્યાં નાના મોટા લાભો જીવનમાં સહુએ, રહ્યાં એમાં સહુ લાભાર્થી
રહ્યાં જીવનભર શીખતા તો સહુ જગમાં, બન્યા ના સાચા શિક્ષણાર્થી
ત્યાગી ના શક્યાં દુર્ગુણો તો કોઈ હૈયાંમાંથી, બની શક્યા એના દીક્ષાર્થી
ખૂબ ધાંધલ ને ધમાલનું વિતાવ્યું જીવન, બન્યા ના એમાં સાચા મોક્ષાર્થી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavi jag maa banya na maharathi, hata nana mota sahu svarthi
chukya jag maa to sahu to pagathiyam, banya na jivanamam purusharthi
chahyum pragatavava to premani jyot haiye, banya na jivanamam paramarthi
nana mota gotya sahue phayada, hata haiyam to sahuna kamarthi
bani na shakya rahi na shakya, jivanamam prabhu na saacha sharanarthi
tyaji na shakya ichchhao, rahyam ane banya jivanamam ichchharthi
chahyam nana mota labho jivanamam sahue, rahyam ema sahu labharthi
rahyam jivanabhara shikhata to sahu jagamam, banya na saacha shikshanarthi
tyagi na shakyam durguno to koi haiyammanthi, bani shakya ena diksharthi
khub dhandhala ne dhamalanum vitavyum jivana, banya na ema saacha moksharthi




First...79217922792379247925...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall