BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7933 | Date: 30-Mar-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

પળવારમાં અહીં, પળવારમાં ક્યાંને ક્યાં, કરવા વાત તને પ્રભુ, ક્યાં ક્યાં મારે ફરવું

  No Audio

Padwarma Ahi, Padwarma Kyane Kya, Karva Vaat Tane Prabhu, Kya Kya Mare Farvu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-03-30 1999-03-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17920 પળવારમાં અહીં, પળવારમાં ક્યાંને ક્યાં, કરવા વાત તને પ્રભુ, ક્યાં ક્યાં મારે ફરવું પળવારમાં અહીં, પળવારમાં ક્યાંને ક્યાં, કરવા વાત તને પ્રભુ, ક્યાં ક્યાં મારે ફરવું
સમજ્યાં જ્યાં તો જરા, લાગે ત્યાં, તને સમજ્યા નથી ત્યારે મારે શું સમજવું
મળવું છે તને ક્યાં મળું, શોધતા પતો તારો મળતો નથી, ત્યારે મારે શું કરવું
પીગળે ભક્તિમાં હૈયું થોડું, કઠોર પાછું એ તો બની જાતું, ત્યારે મારે શું કરવું
કરવા છે જીવનમાં તારા પ્રેમના તો પાન, તારા અનુરાગી મારે કેમ બનવું
આવે ના ધ્યાનમાં જ્યાં મૂર્તિ તારી, પ્રભુ ધ્યાન મારે ત્યારે તો કોનું ધરવું
રહ્યો દૂર તુજથી, જાણવા છતાં, એ દૂરી દૂર ના કરી શક્યો, ત્યારે મારે શું કરવું
મળીશ તને ક્યારે ને ક્યાં, પૂછવું ક્યાંથી મળી નથી શક્યો, ત્યારે મારે શું કરવું
સોંપવું છે દિલ મારું તને, કહે મારે તને ક્યાં મળવું, લઈ લઈ દિલ ક્યાં ક્યાં ફરવું
રહેશે તું તો એવો ને એવો, છું હું એવોને એવો, ક્યાં મળવું, મળવા ક્યાં ક્યા ફરવું
Gujarati Bhajan no. 7933 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પળવારમાં અહીં, પળવારમાં ક્યાંને ક્યાં, કરવા વાત તને પ્રભુ, ક્યાં ક્યાં મારે ફરવું
સમજ્યાં જ્યાં તો જરા, લાગે ત્યાં, તને સમજ્યા નથી ત્યારે મારે શું સમજવું
મળવું છે તને ક્યાં મળું, શોધતા પતો તારો મળતો નથી, ત્યારે મારે શું કરવું
પીગળે ભક્તિમાં હૈયું થોડું, કઠોર પાછું એ તો બની જાતું, ત્યારે મારે શું કરવું
કરવા છે જીવનમાં તારા પ્રેમના તો પાન, તારા અનુરાગી મારે કેમ બનવું
આવે ના ધ્યાનમાં જ્યાં મૂર્તિ તારી, પ્રભુ ધ્યાન મારે ત્યારે તો કોનું ધરવું
રહ્યો દૂર તુજથી, જાણવા છતાં, એ દૂરી દૂર ના કરી શક્યો, ત્યારે મારે શું કરવું
મળીશ તને ક્યારે ને ક્યાં, પૂછવું ક્યાંથી મળી નથી શક્યો, ત્યારે મારે શું કરવું
સોંપવું છે દિલ મારું તને, કહે મારે તને ક્યાં મળવું, લઈ લઈ દિલ ક્યાં ક્યાં ફરવું
રહેશે તું તો એવો ને એવો, છું હું એવોને એવો, ક્યાં મળવું, મળવા ક્યાં ક્યા ફરવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
palavāramāṁ ahīṁ, palavāramāṁ kyāṁnē kyāṁ, karavā vāta tanē prabhu, kyāṁ kyāṁ mārē pharavuṁ
samajyāṁ jyāṁ tō jarā, lāgē tyāṁ, tanē samajyā nathī tyārē mārē śuṁ samajavuṁ
malavuṁ chē tanē kyāṁ maluṁ, śōdhatā patō tārō malatō nathī, tyārē mārē śuṁ karavuṁ
pīgalē bhaktimāṁ haiyuṁ thōḍuṁ, kaṭhōra pāchuṁ ē tō banī jātuṁ, tyārē mārē śuṁ karavuṁ
karavā chē jīvanamāṁ tārā prēmanā tō pāna, tārā anurāgī mārē kēma banavuṁ
āvē nā dhyānamāṁ jyāṁ mūrti tārī, prabhu dhyāna mārē tyārē tō kōnuṁ dharavuṁ
rahyō dūra tujathī, jāṇavā chatāṁ, ē dūrī dūra nā karī śakyō, tyārē mārē śuṁ karavuṁ
malīśa tanē kyārē nē kyāṁ, pūchavuṁ kyāṁthī malī nathī śakyō, tyārē mārē śuṁ karavuṁ
sōṁpavuṁ chē dila māruṁ tanē, kahē mārē tanē kyāṁ malavuṁ, laī laī dila kyāṁ kyāṁ pharavuṁ
rahēśē tuṁ tō ēvō nē ēvō, chuṁ huṁ ēvōnē ēvō, kyāṁ malavuṁ, malavā kyāṁ kyā pharavuṁ
First...79267927792879297930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall