BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7935 | Date: 31-Mar-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ

  No Audio

Pachad Ne Pachad , Pachadne Pachad Ae To Padi Gaye

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1999-03-31 1999-03-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17922 પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ
છોડયો ના પીછો મારો, ફર્યો જ્યાં જ્યાં, પાછળને પાછળ પડી ગઈ
કર્યું હતું સમજ ના સમજમાં એક વખત, બનીને યાદો એ તો એની
ચાહું છોડાવવા પીછો મારો, છોડે ના જીવનમાં એ તો પીછો મારો
પડું કામકાજમાં નવરો જ્યાં, ખટખટાવી મનના દ્વાર, આવે એ ઊભી
વારે ઘડીયે આવીને દિલમાં, દિલનું ચેન એ તો હરી ગઈ
કાર્ય કર્યા ઉમંગભરી, બનીને યાદ એની, ચેન એ તો હરી ગઈ
કરું બંધ આંખ, આવે આંખો સામે, આવી વિચારોમાં વિચારોને નચાવી ગઈ
જોયો ના સમય એણે, સમય કસમયે આવી ઊભી એ રહી ગઈ
કદી રચાવ્યા મીઠા સ્વપ્નો, કદી સાકાર સ્વપ્નોને એ તોડી ગઈ
બની જ્યાં એ જીવનસંગીની, છોડાવવો પીછો મુશ્કેલ બનાવી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 7935 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાછળ ને પાછળ, પાછળને પાછળ એ તો પડી ગઈ
છોડયો ના પીછો મારો, ફર્યો જ્યાં જ્યાં, પાછળને પાછળ પડી ગઈ
કર્યું હતું સમજ ના સમજમાં એક વખત, બનીને યાદો એ તો એની
ચાહું છોડાવવા પીછો મારો, છોડે ના જીવનમાં એ તો પીછો મારો
પડું કામકાજમાં નવરો જ્યાં, ખટખટાવી મનના દ્વાર, આવે એ ઊભી
વારે ઘડીયે આવીને દિલમાં, દિલનું ચેન એ તો હરી ગઈ
કાર્ય કર્યા ઉમંગભરી, બનીને યાદ એની, ચેન એ તો હરી ગઈ
કરું બંધ આંખ, આવે આંખો સામે, આવી વિચારોમાં વિચારોને નચાવી ગઈ
જોયો ના સમય એણે, સમય કસમયે આવી ઊભી એ રહી ગઈ
કદી રચાવ્યા મીઠા સ્વપ્નો, કદી સાકાર સ્વપ્નોને એ તોડી ગઈ
બની જ્યાં એ જીવનસંગીની, છોડાવવો પીછો મુશ્કેલ બનાવી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
paachal ne pachhala, pachhalane paachal e to padi gai
chhodayo na pichho maro, pharyo jya jyam, pachhalane paachal padi gai
karyum hatu samaja na samajamam ek vakhata, bani ne yado e to eni
chahum chhodavava pichho maro, chhode na jivanamam e to pichho maaro
padum kamakajamam navaro jyam, khatakhatavi mann na dvara, aave e ubhi
vare ghadiye aavine dilamam, dilanum chena e to hari gai
karya karya umangabhari, bani ne yaad eni, chena e to hari gai
karu bandh ankha, aave aankho same, aavi vicharomam vicharone nachavi gai
joyo na samay ene, samay kasamaye aavi ubhi e rahi gai
kadi rachavya mitha svapno, kadi sakaar svapnone e todi gai
bani jya e jivanasangini, chhodavavo pichho mushkel banavi gai




First...79317932793379347935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall