BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7937 | Date: 01-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચાયો જે પ્રેમ કાચા પાયા ઉપર, પ્રેમને પ્રેમની મંઝિલે પહોંચાડવાનો નથી

  No Audio

Rachayo Je Prem Kacha Paya Upar, Premne Prem Ni Manzhile Pohchadwano Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-04-01 1999-04-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17924 રચાયો જે પ્રેમ કાચા પાયા ઉપર, પ્રેમને પ્રેમની મંઝિલે પહોંચાડવાનો નથી રચાયો જે પ્રેમ કાચા પાયા ઉપર, પ્રેમને પ્રેમની મંઝિલે પહોંચાડવાનો નથી
જે જીતે બરબાદી વિના દીધું કાંઈ નહીં, એવી જીત, જીત ગણાતી નથી
જે જીવનમાં ફૂલની ક્યારી ખીલી નથી, એવા જીવનને જીવન ગણી શકાતું નથી
જીવનમાં શિકાયત કરવી શેની, જીવનમાં તો જ્યાં શીકાયતની કમી નથી
સુખી થવા જે તૈયાર નથી, એ જીવનને દુઃખી બનાવ્યા વિના રહેવાનો નથી
વધુ એક આંસુ કે આંસુની ધાર, કારણમાં ફરક તો કાંઈ પડતો નથી
જે તપ મનને શાંત કરતું નથી, નિષ્ફળતાના ફળ વિના બીજું કાંઈ દેતું નથી
છે આરામની જરૂર તો જીવનમાં, વધુ પડતો આરામ, આળસુ બનાવ્યા વિના રહેતો નથી
સરળતા તો છે જીવનની કલગી, એના વિના તો જીવન શોભી ઊઠતું નથી
થાતા તો પાપ થઈ જાય છે, પસ્તાવા વિના કોઈ એને ભૂંસી શક્તું નથી
Gujarati Bhajan no. 7937 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચાયો જે પ્રેમ કાચા પાયા ઉપર, પ્રેમને પ્રેમની મંઝિલે પહોંચાડવાનો નથી
જે જીતે બરબાદી વિના દીધું કાંઈ નહીં, એવી જીત, જીત ગણાતી નથી
જે જીવનમાં ફૂલની ક્યારી ખીલી નથી, એવા જીવનને જીવન ગણી શકાતું નથી
જીવનમાં શિકાયત કરવી શેની, જીવનમાં તો જ્યાં શીકાયતની કમી નથી
સુખી થવા જે તૈયાર નથી, એ જીવનને દુઃખી બનાવ્યા વિના રહેવાનો નથી
વધુ એક આંસુ કે આંસુની ધાર, કારણમાં ફરક તો કાંઈ પડતો નથી
જે તપ મનને શાંત કરતું નથી, નિષ્ફળતાના ફળ વિના બીજું કાંઈ દેતું નથી
છે આરામની જરૂર તો જીવનમાં, વધુ પડતો આરામ, આળસુ બનાવ્યા વિના રહેતો નથી
સરળતા તો છે જીવનની કલગી, એના વિના તો જીવન શોભી ઊઠતું નથી
થાતા તો પાપ થઈ જાય છે, પસ્તાવા વિના કોઈ એને ભૂંસી શક્તું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rachayo je prem kachha paya upara, prem ne premani manjile pahonchadavano nathi
je jite barabadi veena didhu kai nahim, evi jita, jita ganati nathi
je jivanamam phool ni kyari khili nathi, eva jivanane jivan gani shakatum nathi
jivanamam shikayata karvi sheni, jivanamam to jya shikayatani kai nathi
sukhi thava je taiyaar nathi, e jivanane dukhi banavya veena rahevano nathi
vadhu ek aasu ke ansuni dhara, karanamam pharaka to kai padato nathi
je taap mann ne shant kartu nathi, nishphalatana phal veena biju kai detum nathi
che aramani jarur to jivanamam, vadhu padato arama, alasu banavya veena raheto nathi
saralata to che jivanani kalagi, ena veena to jivan shobhi uthatum nathi
thaata to paap thai jaay chhe, pastava veena koi ene bhunsi shaktum nathi




First...79317932793379347935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall