BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7947 | Date: 06-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી

  No Audio

Radvu Dukh Pase Jaine Koni, Dukhne Samajnaru Jivan Ma Madtu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1999-04-06 1999-04-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17934 રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી
કરીએ શરૂ કહેવા, કરે વાત શરૂ એની, હૈયાંનું દુઃખ હૈયાંમાં રહ્યાં વિના રહ્યું નથી
ના સમજનારા મળે જીવનમાં ઝાઝા, દુઃખ હૈયાંનું એમાં ઓછું થાતું નથી
નથી કોઈના બે શબ્દોમાં તાકાત એવી, દુઃખ હળવું તો એ કરી શકતું નથી
છવાયું હૈયાં પર દુઃખનું વાદળ કાળું, પ્રકાશ જીવનનો ઝીલી શક્તું નથી
પ્રેમ પીયાસું દિલને, પૂરી રાખ્યું દિલે, મુક્ત એમાંથી એ થઈ શક્તું નથી
કહી દિલાસાના બે શબ્દો મીઠા, જાશે સરકી, પાછા એ ફરકવાના નથી
મળશે મીઠા ભોજનમાં ભાગ પાડનાંરા, દુઃખમાં ભાગ પડાવનારા મળતા નથી
વીતેલા કર્મોની તો યાદ, હૈયાંમાં તો દુઃખ અપાવ્યા વિના રહેતું નથી
દુઃખો મારા સ્પર્શે છે હૈયાંને મારા, પ્રભુ દુઃખ મારા કેમ તને સ્પર્શી શક્તા નથી
Gujarati Bhajan no. 7947 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રડવું દુઃખ પાસે જઈને કોની, દુઃખને સમજનારું જીવનમાં મળતું નથી
કરીએ શરૂ કહેવા, કરે વાત શરૂ એની, હૈયાંનું દુઃખ હૈયાંમાં રહ્યાં વિના રહ્યું નથી
ના સમજનારા મળે જીવનમાં ઝાઝા, દુઃખ હૈયાંનું એમાં ઓછું થાતું નથી
નથી કોઈના બે શબ્દોમાં તાકાત એવી, દુઃખ હળવું તો એ કરી શકતું નથી
છવાયું હૈયાં પર દુઃખનું વાદળ કાળું, પ્રકાશ જીવનનો ઝીલી શક્તું નથી
પ્રેમ પીયાસું દિલને, પૂરી રાખ્યું દિલે, મુક્ત એમાંથી એ થઈ શક્તું નથી
કહી દિલાસાના બે શબ્દો મીઠા, જાશે સરકી, પાછા એ ફરકવાના નથી
મળશે મીઠા ભોજનમાં ભાગ પાડનાંરા, દુઃખમાં ભાગ પડાવનારા મળતા નથી
વીતેલા કર્મોની તો યાદ, હૈયાંમાં તો દુઃખ અપાવ્યા વિના રહેતું નથી
દુઃખો મારા સ્પર્શે છે હૈયાંને મારા, પ્રભુ દુઃખ મારા કેમ તને સ્પર્શી શક્તા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raḍavuṁ duḥkha pāsē jaīnē kōnī, duḥkhanē samajanāruṁ jīvanamāṁ malatuṁ nathī
karīē śarū kahēvā, karē vāta śarū ēnī, haiyāṁnuṁ duḥkha haiyāṁmāṁ rahyāṁ vinā rahyuṁ nathī
nā samajanārā malē jīvanamāṁ jhājhā, duḥkha haiyāṁnuṁ ēmāṁ ōchuṁ thātuṁ nathī
nathī kōīnā bē śabdōmāṁ tākāta ēvī, duḥkha halavuṁ tō ē karī śakatuṁ nathī
chavāyuṁ haiyāṁ para duḥkhanuṁ vādala kāluṁ, prakāśa jīvananō jhīlī śaktuṁ nathī
prēma pīyāsuṁ dilanē, pūrī rākhyuṁ dilē, mukta ēmāṁthī ē thaī śaktuṁ nathī
kahī dilāsānā bē śabdō mīṭhā, jāśē sarakī, pāchā ē pharakavānā nathī
malaśē mīṭhā bhōjanamāṁ bhāga pāḍanāṁrā, duḥkhamāṁ bhāga paḍāvanārā malatā nathī
vītēlā karmōnī tō yāda, haiyāṁmāṁ tō duḥkha apāvyā vinā rahētuṁ nathī
duḥkhō mārā sparśē chē haiyāṁnē mārā, prabhu duḥkha mārā kēma tanē sparśī śaktā nathī




First...79417942794379447945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall