BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7949 | Date: 10-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરેક ભોવો તો છે પ્રભુ તારા થકી, હરેક ભાવોથી શોભો છો તમે

  No Audio

Harek Bhovo To Che Prabahu Tara Thaki, Harek Bhavothi Shobho Cho Tame

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1999-04-10 1999-04-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17936 હરેક ભોવો તો છે પ્રભુ તારા થકી, હરેક ભાવોથી શોભો છો તમે હરેક ભોવો તો છે પ્રભુ તારા થકી, હરેક ભાવોથી શોભો છો તમે
કોમળતા ધારણ કરો જ્યારે તમે, ચરમ સીમાએ પહોંચાડો કોમળતાને તમે
કરૂણા વહાવો જ્યારે તો તમે, જગને પીગળાવી દો એમાં તો તમે
રૌદ્રભાવ ધારણ કરો જ્યાં તમે, જગને ધ્રુજાવી દો એમાં તો તમે
સરળતા પ્રગટાવો હૈયેથી જ્યાં તમે, સ્પર્શી લ્યો જગના હૈયાંને તમે
કપટકળા ધારણ કરો તો જ્યાં તમે, આપી દયો નવી સીમા એને તો તમે
હરેક ભાવો ધારણ કરો જ્યાં તમે, જગને માપી લ્યો એમાં તો તમે
કૃપાના ઝરણાં વહાવો જ્યાં તમે, કૃપાને પણ કૃપામાં નવરાવો તમે
શંકાના ભાવો ધારણ કરો જ્યાં તમે, જગનું અંગેઅંગ ધ્રુજાવી દો એમાં તમે
સહજતાના ભાવો ધારણ કરો જ્યાં તમે, ચડાવી દયો બુદ્ધિને ચક્રાવે તમે
રહેજો પ્રેમભાવ ધરી અપાર સદા તમે, લાગો અમારા ત્યારે અમને તમે
Gujarati Bhajan no. 7949 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરેક ભોવો તો છે પ્રભુ તારા થકી, હરેક ભાવોથી શોભો છો તમે
કોમળતા ધારણ કરો જ્યારે તમે, ચરમ સીમાએ પહોંચાડો કોમળતાને તમે
કરૂણા વહાવો જ્યારે તો તમે, જગને પીગળાવી દો એમાં તો તમે
રૌદ્રભાવ ધારણ કરો જ્યાં તમે, જગને ધ્રુજાવી દો એમાં તો તમે
સરળતા પ્રગટાવો હૈયેથી જ્યાં તમે, સ્પર્શી લ્યો જગના હૈયાંને તમે
કપટકળા ધારણ કરો તો જ્યાં તમે, આપી દયો નવી સીમા એને તો તમે
હરેક ભાવો ધારણ કરો જ્યાં તમે, જગને માપી લ્યો એમાં તો તમે
કૃપાના ઝરણાં વહાવો જ્યાં તમે, કૃપાને પણ કૃપામાં નવરાવો તમે
શંકાના ભાવો ધારણ કરો જ્યાં તમે, જગનું અંગેઅંગ ધ્રુજાવી દો એમાં તમે
સહજતાના ભાવો ધારણ કરો જ્યાં તમે, ચડાવી દયો બુદ્ધિને ચક્રાવે તમે
રહેજો પ્રેમભાવ ધરી અપાર સદા તમે, લાગો અમારા ત્યારે અમને તમે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hareka bhovo to che prabhu taara thaki, hareka bhavothi shobho chho tame
komalata dharana karo jyare tame, charama simae pahonchado komalatane tame
karuna vahavo jyare to tame, jag ne pigalavi do ema to tame
raudrabhava dharana karo jya tame, jag ne dhrujavi do ema to tame
saralata pragatavo haiyethi jya tame, sparshi lyo jag na haiyanne tame
kapatakala dharana karo to jya tame, aapi dayo navi sima ene to tame
hareka bhavo dharana karo jya tame, jag ne mapi lyo ema to tame
kripana jarana vahavo jya tame, kripane pan krupa maa navaravo tame
shankana bhavo dharana karo jya tame, jaganum angeanga dhrujavi do ema tame
sahajatana bhavo dharana karo jya tame, chadaavi dayo buddhine chakrave tame
rahejo premabhava dhari apaar saad tame, lago amara tyare amane tame




First...79467947794879497950...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall