BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7973 | Date: 23-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા

  No Audio

Jivan Ma To Je Ang Nathi Banya, Aene Be Vent Dur Rakhela Sara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-04-23 1999-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17960 જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા
ઉત્પાત હૈયાંના જે નથી સમજી શક્યા, દિલ ખાલી કરવાનું સ્થાન નથી બની શક્તા
પ્રેમના પરિતાપમાં જલે છે જેના હૈયાં, પ્રભુ માંગે છે તારા હૈયાંની પ્રેમની ધારા
સમજી ના શકે જે વાતના ઇશારા, મર્મ સુધી તો એ ક્યાંથી પહોંચવાના
રહે છે જે આંખોથી તો આંખો સંતાડતા, મિલન હૈયાંના તો એ કેમ કરી કરવાના
જીવનને સાચી રીતે જે નથી સમજી શક્યા, દુઃખના વારસદાર એ બનવાના
પીત્તળ હૈયે ફૂલાયું, સોના સંગ રહીને ચમકીને, નથી કાંઈ સોનું એ તો બનવાના
હશે હૈયાંમાં ભરી ભરી જો ખામી, અણી વખતે શૂળ એના એમાં ભોંકાવાના
છતી આંખે અંધ બનીને ફરે, જગમાં એના કરતા તો જીવનના અંધ તો સારા
પડી ગઈ આદત જ્યાં ખામીઓ જોવાની, પ્રભુમાં પણ ખામી એ તો જોવાના
Gujarati Bhajan no. 7973 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં તો જે અંગ નથી બન્યા, એને બે વેંત દૂર રાખેલા સારા
ઉત્પાત હૈયાંના જે નથી સમજી શક્યા, દિલ ખાલી કરવાનું સ્થાન નથી બની શક્તા
પ્રેમના પરિતાપમાં જલે છે જેના હૈયાં, પ્રભુ માંગે છે તારા હૈયાંની પ્રેમની ધારા
સમજી ના શકે જે વાતના ઇશારા, મર્મ સુધી તો એ ક્યાંથી પહોંચવાના
રહે છે જે આંખોથી તો આંખો સંતાડતા, મિલન હૈયાંના તો એ કેમ કરી કરવાના
જીવનને સાચી રીતે જે નથી સમજી શક્યા, દુઃખના વારસદાર એ બનવાના
પીત્તળ હૈયે ફૂલાયું, સોના સંગ રહીને ચમકીને, નથી કાંઈ સોનું એ તો બનવાના
હશે હૈયાંમાં ભરી ભરી જો ખામી, અણી વખતે શૂળ એના એમાં ભોંકાવાના
છતી આંખે અંધ બનીને ફરે, જગમાં એના કરતા તો જીવનના અંધ તો સારા
પડી ગઈ આદત જ્યાં ખામીઓ જોવાની, પ્રભુમાં પણ ખામી એ તો જોવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam to je anga nathi banya, ene be venta dur rakhela saar
utpaat haiyanna je nathi samaji shakya, dila khali karavanum sthana nathi bani shakta
prem na paritapamam jale che jena haiyam, prabhu mange che taara haiyanni premani dhara
samaji na shake je vatana ishara, marma sudhi to e kyaa thi pahonchavana
rahe che je ankhothi to aankho santadata, milana haiyanna to e kem kari karavana
jivanane sachi rite je nathi samaji shakya, duhkh na varasadara e banavana
pittala haiye phulayum, sona sang rahine chamakine, nathi kai sonum e to banavana
hashe haiyammam bhari bhari jo khami, ani vakhate shula ena ema bhonkavana
chhati aankhe andha bani ne phare, jag maa ena karta to jivanana andha to saar
padi gai aadat jya khamio jovani, prabhu maa pan khami e to jovana




First...79667967796879697970...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall