BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7978 | Date: 26-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

પૂછશો ના કોઈ મને, પ્રભુ પાસે તો શું માંગ્યું હતું

  No Audio

Puchnsho Na Koi Mane, Prabhu Pase To Shu Mangyu Hatu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1999-04-26 1999-04-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17965 પૂછશો ના કોઈ મને, પ્રભુ પાસે તો શું માંગ્યું હતું પૂછશો ના કોઈ મને, પ્રભુ પાસે તો શું માંગ્યું હતું
ના માંગવાનું તો માંગ્યું, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
રહ્યો માંગણીઓનો પ્રવાહ વહેતો, અટક્યો ના પ્રવાહ એનો
હતા ને છો તમે પૂરણકામી, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
માંગણીએ રહ્યો અસંતોષ વધતો, હૈયું એમાં જલતું હતું
અસંતોષનો સંતોષ રહ્યો વધતો, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
માંગણીઓનો પ્રવાહ રહ્યો વધારતો, અટકવું ક્યાં ના સમજ્યો
પ્રવાહે પ્રવાહે રહ્યો તો તણાતો, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
કરી ના નજર કર્મો પર કદી, કર્યો ઊભો માંગણીઓનો તો દરિયો
જોતાને જોતા રહ્યાં પ્રભુ આંખ સામે, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
Gujarati Bhajan no. 7978 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પૂછશો ના કોઈ મને, પ્રભુ પાસે તો શું માંગ્યું હતું
ના માંગવાનું તો માંગ્યું, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
રહ્યો માંગણીઓનો પ્રવાહ વહેતો, અટક્યો ના પ્રવાહ એનો
હતા ને છો તમે પૂરણકામી, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
માંગણીએ રહ્યો અસંતોષ વધતો, હૈયું એમાં જલતું હતું
અસંતોષનો સંતોષ રહ્યો વધતો, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
માંગણીઓનો પ્રવાહ રહ્યો વધારતો, અટકવું ક્યાં ના સમજ્યો
પ્રવાહે પ્રવાહે રહ્યો તો તણાતો, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
કરી ના નજર કર્મો પર કદી, કર્યો ઊભો માંગણીઓનો તો દરિયો
જોતાને જોતા રહ્યાં પ્રભુ આંખ સામે, માંગણીઓનો દરિયો માંગ્યો હતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
puchhasho na koi mane, prabhu paase to shu mangyum hatu
na mangavanum to mangyum, manganiono dariyo mangyo hato
rahyo manganiono pravaha vaheto, atakyo na pravaha eno
hata ne chho tame puranakami, manganiono dariyo mangyo hato
manganie rahyo asantosha vadhato, haiyu ema jalatum hatu
asantoshano santosha rahyo vadhato, manganiono dariyo mangyo hato
manganiono pravaha rahyo vadharato, atakavum kya na samjyo
pravahe pravahe rahyo to tanato, manganiono dariyo mangyo hato
kari na najar karmo paar kadi, karyo ubho manganiono to dariyo
jotane jota rahyam prabhu aankh same, manganiono dariyo mangyo hato




First...79717972797379747975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall