BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7993 | Date: 02-May-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી

  No Audio

Nayanone Anasar Shena Madya, Haiyyane Audkhan Sheni Madi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1999-05-02 1999-05-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17980 નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી
હૈયાંના તારોના ખેંચાણ ખેંચાતા ગયા, હૈયાંને નજદીકતા કોની મળી
સહી યુગોની અલગતા, નજદીકતાનો કિનારો આજ ગયો મળી
ભુલાયા ભાન એમાં હૈયાંના, જ્યાં યાદોના સાગરમાં ગયો પ્રવેશ મળી
ધડકને ધડકનમાંથી ઊઠયા સૂરો યાદોના, બંસરીના સૂરોની મુસાફરી યાદોને મળી
વિચારોએ શણગાર સજ્યા, મીઠા સપનાની સૃષ્ટિ એમાં તો મળી
કહું એને પ્રેમ કે પ્રીત પુરાણી, નવા જીવનમાં નવી દિશા એમાં મળી
કરતા બંધ નયનો, થનગની એ મૂર્તિ, સંગ રહેવા આંનંદની ઊર્મિ મળી
વીસરાયું, ભલે એક જગ તો એમાં, મનગમતા નવા જગની રચના મળી
હૈયાંના વિષાદોની ગલીઓમાંથી નીકળી, ઉમંગની ગલીઓ એમા મળી
Gujarati Bhajan no. 7993 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નયનોને અણસાર શેના મળ્યા, હૈયાંને ઓળખાણ શેની મળી
હૈયાંના તારોના ખેંચાણ ખેંચાતા ગયા, હૈયાંને નજદીકતા કોની મળી
સહી યુગોની અલગતા, નજદીકતાનો કિનારો આજ ગયો મળી
ભુલાયા ભાન એમાં હૈયાંના, જ્યાં યાદોના સાગરમાં ગયો પ્રવેશ મળી
ધડકને ધડકનમાંથી ઊઠયા સૂરો યાદોના, બંસરીના સૂરોની મુસાફરી યાદોને મળી
વિચારોએ શણગાર સજ્યા, મીઠા સપનાની સૃષ્ટિ એમાં તો મળી
કહું એને પ્રેમ કે પ્રીત પુરાણી, નવા જીવનમાં નવી દિશા એમાં મળી
કરતા બંધ નયનો, થનગની એ મૂર્તિ, સંગ રહેવા આંનંદની ઊર્મિ મળી
વીસરાયું, ભલે એક જગ તો એમાં, મનગમતા નવા જગની રચના મળી
હૈયાંના વિષાદોની ગલીઓમાંથી નીકળી, ઉમંગની ગલીઓ એમા મળી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nayanone anasara shena malya, haiyanne olakhana sheni mali
haiyanna tarona khenchana khenchata gaya, haiyanne najadikata koni mali
sahi yugoni alagata, najadikatano kinaro aaj gayo mali
bhulaya bhaan ema haiyanna, jya yadona sagar maa gayo pravesha mali
dhadakane dhadakanamanthi uthaya suro yadona, bansarina suroni musaphari yadone mali
vicharoe shanagara sajya, mitha sapanani srishti ema to mali
kahum ene prem ke preet purani, nav jivanamam navi disha ema mali
karta bandh nayano, thanagani e murti, sang raheva annandani urmi mali
visarayum, bhale ek jaag to emam, managamata nav jag ni rachana mali
haiyanna vishadoni galiomanthi nikali, umangani galio ema mali




First...79867987798879897990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall