BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7994 | Date: 02-May-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજવા ટાણે તો સમજાયું નહીં, નેવે પાણી ચડયા હૈયું સમજવા બેઠું

  No Audio

Samajwa Tane To Samjhayu Nahai, Neve Pani Chadya Haiyyu Samajwa Bethu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-05-02 1999-05-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17981 સમજવા ટાણે તો સમજાયું નહીં, નેવે પાણી ચડયા હૈયું સમજવા બેઠું સમજવા ટાણે તો સમજાયું નહીં, નેવે પાણી ચડયા હૈયું સમજવા બેઠું
પડતા ગયા હાથ જીવનમાં તો હેઠા, રસ્તા ત્યારે તો એ બદલવા બેઠું
ચડી ચડીને અહંની લતો, જીવનમાં તો ના કરવાનું બધું એ કરી બેઠું
હૈયાંની નાજુકતા ના એ સંભાળી શક્યું, મોડું મોડું પણ એ સમજવા બેઠું
માર્યા બુદ્ધિએ તો ધક્કા ખોટા, જીવનમાં ભોવોની રમત રમવા એ બેઠું
સમય વીતતા ગયું ઘણું સરકી, માથે હાથ દઈ રડવા તો એ બેઠું
સમજાવવા છતાં જ્યાં ના એ સમજ્યું, ખોટી જીદ લઈને એ બેઠું
લીધો ના સાથ જ્યાં એણે બુદ્ધિનો, ખોટા રસ્તા લઈને તો એ બેઠું
સમજણ વિનાના જંગ ખેડયા, ખોટા હથિયારો ત્યજીને તો એ બેઠું
છોડયા ના ખોટા વિચારો જીવનમાં, હૈયાંમાં તો એ તોફાન ઊભું કરી બેઠું
Gujarati Bhajan no. 7994 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજવા ટાણે તો સમજાયું નહીં, નેવે પાણી ચડયા હૈયું સમજવા બેઠું
પડતા ગયા હાથ જીવનમાં તો હેઠા, રસ્તા ત્યારે તો એ બદલવા બેઠું
ચડી ચડીને અહંની લતો, જીવનમાં તો ના કરવાનું બધું એ કરી બેઠું
હૈયાંની નાજુકતા ના એ સંભાળી શક્યું, મોડું મોડું પણ એ સમજવા બેઠું
માર્યા બુદ્ધિએ તો ધક્કા ખોટા, જીવનમાં ભોવોની રમત રમવા એ બેઠું
સમય વીતતા ગયું ઘણું સરકી, માથે હાથ દઈ રડવા તો એ બેઠું
સમજાવવા છતાં જ્યાં ના એ સમજ્યું, ખોટી જીદ લઈને એ બેઠું
લીધો ના સાથ જ્યાં એણે બુદ્ધિનો, ખોટા રસ્તા લઈને તો એ બેઠું
સમજણ વિનાના જંગ ખેડયા, ખોટા હથિયારો ત્યજીને તો એ બેઠું
છોડયા ના ખોટા વિચારો જીવનમાં, હૈયાંમાં તો એ તોફાન ઊભું કરી બેઠું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajava taane to samajayum nahim, neve pani chadaya haiyu samajava bethum
padata gaya haath jivanamam to hetha, rasta tyare to e badalava bethum
chadi chadine ahanni lato, jivanamam to na karavanum badhu e kari bethum
haiyanni najukata na e sambhali shakyum, modum modum pan e samajava bethum
marya buddhie to dhakka khota, jivanamam bhovoni ramata ramava e bethum
samay vitata gayu ghanu saraki, maathe haath dai radava to e bethum
samajavava chhata jya na e samajyum, khoti jida laine e bethum
lidho na saath jya ene buddhino, khota rasta laine to e bethum
samjan veena na jang khedaya, khota hathiyaro tyajine to e bethum
chhodaya na khota vicharo jivanamam, haiyammam to e tophana ubhum kari bethum




First...79917992799379947995...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall